Dụ dỗ, lừa nhiều người sang Campuchia lao động rồi đòi tiền chuộc

0
0

 - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hải Phòng đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội Mua bán người, quy định tại Điều 150 Bộ Luật Hình sự và Mua bán người dưới 16 tuổi, quy định tại Điều 151 Bộ Luật Hình sự đối với Nguyễn Văn Anh (sinh năm 1977, trú tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng).

Đối tượng Nguyễn Văn Anh tại cơ quan Công an.
Đối tượng Nguyễn Văn Anh tại cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 26/4, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an thành phố Hải Phòng nhận được đơn tố giác tội phạm của 04 công dân về việc có con bị một đối tượng dụ dỗ sang lao động tại Campuchia, yêu cầu phải nộp tiền để thả người về. 

Qua điều tra xác định, đối tượng Nguyễn Văn Anh đã giới thiệu với các bị hại việc làm tại Campuchia với mức lương từ 15 - 20 triệu đồng một tháng. Các bị hại được Nguyễn Văn Anh đưa sang Campuchia bán với giá 2.400 USD một người, muốn về thì phải trả 2.400 USD tiền chuộc.

 

Ngày 11/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội Mua bán người đối với Nguyễn Văn Anh.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục được điều tra làm rõ.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.