Đại học Kinh tế Quốc dân: Hội nghị triển khai Đề án gia tăng công bố quốc tế giai đoạn mới

0
0

Sáng 13/9, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án gia tăng công bố quốc tế giai đoạn mới nhằm gia tăng chất lượng và số lượng bài báo công bố quốc tế của Nhà trường, qua đó góp phần nâng cao vị trí của NEU trên các bảng xếp hạng đại học.

 

Từ năm 2018, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có những quy định và quy chế đột phá nhằm thực hiện việc gia tăng công bố quốc tế và đã đạt được những thành tích vượt trội. Hiện tại, số lượng các công bố quốc tế của Nhà trường nằm trong top đầu các trường đại học thuộc khối kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Có thể khẳng định rằng công bố quốc tế đã đóng góp quan trọng vào việc gia tăng xếp hạng của Nhà trường và đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong thời gian qua, tuy nhiên hoạt động này vẫn chưa thực sự tương xứng với tiềm năng, nguồn lực đầu tư và vị thế của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, với mục tiêu đẩy nhanh xếp hạng của Trường trong các bảng xếp hạng quốc tế, thực hiện việc đưa Tạp chí Kinh tế phát triển vào danh mục Scopus thì một trong những nhiệm vụ trọng tâm là gia tăng hơn nữa số lượng và chất lượng công bố quốc tế.

Để hiện thực hóa nhiệm vụ này, lãnh đạo Nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan trong việc nghiên cứu xây dựng và triển khai Đề án gia tăng công bố quốc tế trong giai đoạn mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi các nội dung liên quan đến đề án gia tăng công bố quốc tế trong giai đoạn mới, cũng như trao đổi các ý kiến, giải đáp các thắc mắc để từ đó có các giải pháp nhằm triển khai một cách có hiệu quả Đề án gia tăng công bố quốc tế trong giai đoạn mới của Đại học Kinh tế Quốc dân.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...