Đà Nẵng: Giảng viên khoa Luật nhờ sinh viên thi hộ

0
0

 - Khi đang điều trị tại bệnh viện, một giảng viên trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) đã nhờ một sinh viên trong trường đi thi hộ hết môn, kết thúc khóa học.

Ngày 18/9, một lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) xác nhận trong trường có vụ việc giảng viên nhờ sinh viên đi thi hộ.

Sự việc xảy ra vào năm 2021, giảng viên N.T.H.P. (Khoa Luật) tham gia khóa “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2” do ĐH Đà Nẵng tổ chức. Ngày 2/4/2021, ĐH Đà Nẵng tổ chức thi hết môn, kết thúc khóa học. Thời điểm này, giảng viên P. đang nằm viện nên nhờ một sinh viên năm 4 trong khoa đi thi hộ.

ĐH Kinh tế là trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng, năm nay ngành Luật lấy điểm chuẩn 23,5 điểm.

Sinh viên này đã vào phòng và hoàn thành bài thi. Sau đó giảng viên P. được cấp chứng chỉ "bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2".

Việc giảng viên P. nhờ người đi thi hộ bị một số đồng nghiệp trong trường phát hiện, tố cáo với ban giam hiệu. Nhà trường đã xác minh sự việc và giảng viên P. thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Được biết, hiện nay Đảng ủy Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đã ban hành quyết định thu hồi quyết định kết nạp Đảng đối với giảng viên P.. Sau khi có được thông báo của Đảng ủy trường về thu hồi quyết định kết nạp Đảng đối với giảng viên P. và thu hồi chứng chỉ, nhà trường đã thực hiện quy trình kỷ luật đối với viên chức. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý giảng viên P. đưa ra lý do ốm không đến dự họp kỷ luật. Đầu năm 2022, nhà trường tiếp tục mời giảng viên P. lên thống nhất thời gian họp kỷ luật thì người này có ý kiến đã quá thời hạn xử lý kỷ luật viên chức theo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức... khiến sự việc kéo dài.

Theo đại diện Trường Đại học Kinh tế, trong tuần tới, Phòng Tổ chức - Hành chính của trường sẽ thông tin cụ thể hơn về việc xử lý vi phạm đối với giảng viên P.

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.