“Cơn sốt trừng phạt” của phương Tây làm tổn thương thế giới

0
0

 - Các nước phương Tây đang làm tổn thương tất cả mọi người, trong đó có cả chính  người dân của họ, trong một nỗ lực nhằm duy trì vị thế thống trị toàn cầu của họ - một vị thế đang dần vuột khỏi tay họ, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu được châm ngòi bởi “giới chức phương Tây - nhưng người sẽ không hoặc thậm chí không thể chấp nhận thực tế khách quan” về những sự thay đổi toàn cầu, ông Putin đã cho biết như vậy trong một bài phát biểu tại một sự kiện kinh tế ở Nga ngày hôm nay (7/9).

Giới lãnh đạo ở Mỹ và các nước đồng minh của họ đang tìm cách duy trì “trật tự thế giới mà chỉ có lợi cho họ, bắt tất cả mọi người sống dưới những luật lệ mà họ đã tạo ra và họ thường xuyên phá vỡ hoặc thay đổi những luật lệ đó phụ thuộc vào tình hình”, ông Putin nhấn mạnh thêm.

Đối mặt với sự phản đối từ các nước khác - những nước không muốn khuất phục trước họ, Mỹ và các đồng minh “lên án” và đưa ra những quyết định thiển cận không chỉ làm tổn thương đến những người phản đối họ mà còn đến chính đất nước họ, ông Putin cho hay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.