Bị lừa tiền tỷ vì tin lời 'thầy' tâm linh

0
0

Lê Hoàng Thư dựng lên một kịch bản tâm linh về chuyện có người theo “độ”, để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền, vàng của bị hại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 31/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết đã tuyên phạt mức án 13 năm tù đối với Lê Hoàng Thư (SN 1995) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Lê Hoàng Thư, Châu Hoàng Yến (SN 1995), Nguyễn Thị Cẩm Loan (SN 1988), Châu Nguyễn Phong (SN 1988) quen biết nhau.

Đầu năm 2018, Thư biết Phong kinh doanh bất động sản nên nói với Yến là có người “cô” tâm linh theo giúp đỡ Thư. Yến cho Thư biết Phong có một số thửa đất chưa bán được nên nhờ giúp đỡ. Một thời gian sau thì Phong bán được các thửa đất trên, từ đó hai anh em Phong tin tưởng “cô” theo lời của Thư là thật.

Để tạo lòng tin, Thư nói với Yến và Phong tìm người nào tên Hoàng Vinh làm đối tác thì công việc sẽ tốt hơn; đồng thời Thư tạo tài khoản Zalo tên Hoàng Vinh giả để nhắn tin với tài khoản Zalo của Yến nhiều nội dung.

Với cách thức trên, từ cuối năm 2018 đến tháng 3/2019, Thư nhiều lần chiếm đoạt tài sản của các bị hại. Cụ thể, ngày 30/9/2018, Yến mua 1 dây chuyền vàng, 1 nhẫn trị giá khoảng 21,5 triệu đồng đưa cho Thư cất giữ để “lấy hên”. Bị dụ dỗ bởi trò lừa tâm linh của Thư, từ tháng 8/2018 đến tháng 4/2019, Yến đưa cho Thư tổng cộng 1,3 tỷ đồng và 1 lượng vàng.

Vào cuối năm 2018, nhóm gồm Yến, Phong, Tuấn và Loan còn mua 7 lượng vàng đưa cho Thư. Riêng Loan đã đưa cho Thư số tiền 290 triệu đồng và 0,5 lượng vàng trong khoảng thời gian từ tháng 9/2018 đến đầu năm 2019.

Sau khi nhận được tài sản của các nạn nhân, Thư sử dụng để tiêu xài cá nhân như mua xe ô tô và xe máy. Đến tháng 5/2019, do nghi ngờ, Yến và Loan đến nhà của Thư mở tủ thì không thấy vàng đã đưa cất giữ trước đó. Lúc bấy giờ, biết bị phát hiện, Thư thừa nhận đã mang tài sản đi bán và tiêu xài hết.

Các bị hại đã trình báo cơ quan công an và Thư bị bắt giữ. Số tiền, vàng Thư chiếm đoạt là hơn 1,9 tỷ đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Thư đã thừa nhận hành vi sai trái của mình là lợi dụng sự mê tín, cả tin của các bị hại và dựng ra những câu chuyện tâm linh để tạo lòng tin, khiến các nạn nhân mê muội, từ đó thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo Tiền Phong
https://tienphong.vn/bi-lua-tien-ty-vi-tin-loi-thay-tam-linh-post1466192.tpo


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…