5 cán bộ Quản lý thị trường Bình Thuận thừa nhận cầm hàng trăm triệu ‘lót tay’

0
0

Quyền Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 đã nhận của 3 cơ sở sản xuất gạch 68 triệu đồng; 4 công chức còn lại, mỗi người nhận từ 5-32 triệu đồng.

Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Thuận cho biết, đã có tờ trình gửi Tổng Cục trưởng Tổng Cục QLTT về việc tạm đình chỉ công tác 5 công chức thuộc Đội QLTT số 2, Cục QLTT tỉnh Bình Thuận do có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn nhận tiền của cơ sở khi thực hiện kiểm tra khoáng sản đất sét.

Theo đó, Cục QLTT tỉnh Bình Thuận đã nhận thông tin phản ánh và đơn của công dân về tình hình hoạt động kiểm tra khoáng sản đất sét của đoàn kiểm tra, trong đó có Đội QLTT số 2.

Ngay sau đó, Cục QLTT tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu 7 công chức của Đội QLTT số 2 tham gia hoạt động kiểm tra khoáng sản đất sét báo cáo giải trình. Qua giải trình, 5 công chức thú nhận có nhận tiền của các cơ sở sản xuất gạch.

Cơ quan chức năng khám xét Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường Bình Thuận
Cơ quan chức năng khám xét Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường Bình Thuận

Cụ thể, ông Trần Văn Thăng, quyền Đội trưởng Đội QLTT số 2 đã nhận của 3 cơ sở với tổng số tiền 68 triệu đồng. Trong đó, nhận của Công ty N.M.B số tiền 20 triệu đồng, nhận của Công ty Đ.T 25 triệu đồng và nhận của cơ sở sản xuất gạch R.Đ 23 triệu đồng.

Ngoài ra, 4 công chức thuộc Đội QLTT số 2 đã nhận tiền của doanh nghiệp, gồm ông Bùi Viết Mạnh nhận của 3 cơ sở số tiền 32 triệu đồng, ông Ngô Minh Phúc nhận của một cơ sở 5 triệu đồng, ông Nguyễn Hoàng Chương nhận của một cơ sở 10 triệu đồng, ông Phạm Minh Thắng nhận của một cơ sở 10 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền 5 công chức thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Thuận đã nhận từ các cơ sở là 125 triệu đồng. Do đó, Cục QLTT tỉnh Bình Thuận đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 5 cán bộ trên, do có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn nhận tiền của cơ sở sản xuất gạch khi tham gia hoạt động kiểm tra khoảng sản đất sét cùng với đoàn kiểm tra liên ngành.

Hiện nay, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh cũng đã ký các quyết định tạm đình chỉ công tác đối 5 công chức thuộc Đội QLTT số 2 để phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm.

Nguyên nhân đình chỉ là do 5 công chức này có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn nhận tiền của cơ sở kinh doanh khi tham gia đoàn kiểm tra liên ngành huyện Hàm Thuận Nam thực hiện hoạt động kiểm tra khoáng sản đất sét. Thời gian đình chỉ là 90 ngày kể từ ngày 16/9.

Tổng cục QLTT cũng yêu cầu Cục QLTT tỉnh Bình Thuận chủ động, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan trên địa bàn để phục vụ công tác điều tra, xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm của các công chức nêu trên.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Văn Thăng (quyền Đội trưởng Đội QLTT số 2) cùng hai cán bộ khác cũng thuộc Đội QLTT số 2 là các ông Bùi Viết Mạnh và Ngô Minh Phúc, để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ”.

(Tiền Phong)

https://tienphong.vn/5-can-bo-quan-ly-thi-truong-binh-thuan-thu-nhan-cam-hang-tram-trieu-lot-tay-post1470764.tpo


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.