Xem xét kỷ luật 3 cán bộ liên quan đến việc tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ lụt bão tại Quảng Trị

0
0

 - 3 cán bộ huyện liên quan đến việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền, hàng cứu trợ do các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhân dân huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) khắc phục hậu quả lụt, bão xảy ra vào tháng 10/2020 đã bị kỷ luật….

UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị mới đây đã họp Kỳ thứ 12 để xem xét kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý và sử dụng đất đai đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh.

UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, bên cạnh những ưu điểm, Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh đã có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý đất đai, như việc lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch và chỉ đạo thực hiện công tác lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm; công tác thẩm định nhu cầu sử dụng đất để cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; thực hiện phương án giao đất do các tổ chức bàn giao cho địa phương quản lý và việc thực hiện chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc, hộ nghèo; việc thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư; công tác cải cách thủ tục hành chính và việc thanh tra, kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh về đất đai.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu, Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra; kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; yêu cầu UBKT Huyện ủy Gio Linh kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy xã Linh Thượng (nay là xã Linh Trường) và một số đảng viên có liên quan.

lụt bão
Ảnh minh họa

Xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với các cá nhân Hồ Ngọc Tình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Trần Trọng Kim, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện; Phan Minh Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hướng Hóa, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, các cá nhân nói trên có những khuyết điểm, vi phạm trong việc xây dựng, chỉ đạo, thực hiện Quy chế hoạt động của Ban Cứu trợ huyện; việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền, hàng cứu trợ do các tổ chức, cá nhân ủng hộ Nhân dân huyện Hướng Hóa khắc phục hậu quả lụt, bão xảy ra vào tháng 10/2020, thực hiện không đúng quy định tại Nghị định số 64/2008/NĐ-CP, ngày 14/5/2008 của Chính phủ “Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo” và Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Cứu trợ huyện ban hành kèm theo Quy định số 01/QĐ-MTTQ-BCT, ngày 10/10/2019 của Ban Cứu trợ huyện Hướng Hóa.

“Những vi phạm của đồng chí Hồ Ngọc Tình, đồng chí Phan Minh Vinh gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương nơi đồng chí sinh hoạt, công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Đối với đồng chí Trần Trọng Kim cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm” - Ủy ban Kiểm tra tỉnh Quảng Trị kết luận.

Về việc xem xét kết quả kiểm tra tài chính đảng đối với Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Trị, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm, Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Trị còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý, sử dụng tài chính của Đảng, như việc rà soát, ban hành mới các văn bản quy định về mức chi để phù hợp với quy định của cấp trên; thủ tục thanh toán, trích nộp đảng phí; công tác quản lý, sử dụng tài sản tại cơ quan Đảng. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu, Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Trị phát huy ưu điểm; đồng thời, kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm, sớm khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.