VNPT trao tặng bò giống cho các hộ chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Điện Biên

0
0

 - Mới đây, tại xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo, VNPT Điện Biên tổ chức trao tặng bò giống cho các hộ chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong buổi lễ, VNPT Điện biên đã trao tặng 4 con bò giống cho 4 gia đình thuộc xã Quài Cang. Mỗi con bò giống có trọng lượng khoảng 110 - 135kg, tổng trị giá hơn 70 triệu đồng. Đây là số tiền được quyên góp từ các cán bộ công nhân viên của VNPT Điện Biên. Bò giống hỗ trợ là giống bò Vàng, phù hợp với điều kiện khí hậu của địa phương và đều được kiểm dịch thú y trước khi cấp cho người dân.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Hà – Chủ tịch công đoàn VNPT Điện Biên mong muốn các hộ gia đình nhận được bò cần chăm sóc và nuôi dưỡng bò thật tốt, để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt để tạo nguồn thu nhập, phát triển kinh tế hộ gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Với những món quà ý nghĩa, hành động thiết thực, VNPT Điện Biên mong muốn người dân xã Quài Cang từng bước vươn lên để giảm nghèo, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

 

Buổi chiều cùng ngày, Bệnh viện Bưu Điện và VNPT Điện Biên đã đến thăm hỏi, động viên và trao 2 nhà tình nghĩa cùng với Tivi cho gia đình Cà Thị Diệu thuộc Bản Phủ và Cà Thị Hoa – Bản Khá, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo, với tổng trị giá hơn 165 triệu đồng. Đây là số tiền được quyên góp từ các cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Bưu Điện.

Việc xây dựng nhà tình nghĩa cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của Bệnh viện Bưu Điện nhằm chia sẻ với người dân về nơi ăn chốn ở, sinh hoạt của những người nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách; góp phần động viên họ lạc quan, vững tin vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội mà Bệnh viện Bưu Điện đã tích cực thực hiện trong thời gian qua.

 

P.V


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.