Việt Nam kiên trì thực hiện chính sách “một Trung Quốc”

0
0

 - Ngày 03/08, trả lời câu hỏi phóng viên về tình hình eo biển Đài Loan hiện nay, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Việt Nam kiên trì thực hiện chính sách “một Trung Quốc” và mong muốn các bên liên quan kiềm chế, không làm căng thẳng tình hình eo biển Đài Loan, đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, thúc đẩy hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Eo biển Đài Loan đang rơi vào căng thẳng nghiêm trọng sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến thăm hòn đảo Đài Loan bất chấp mọi cảnh báo cứng rắn của phía Trung Quốc.

Bà Pelosi đang thực hiện một chuyến công du Châu Á với sự chú ý rất lớn của truyền thông và dư luận quốc tế khi bà phớt lờ mọi lời cảnh báo của Trung Quốc để trở thành vị quan chức Mỹ cấp cao nhất đến thăm Đài Loan kể từ chuyến thăm năm 1997 của ông Gingrich. Trong chuyến thăm này, Chủ tịch Hạ viện Pelosi tiếp tục thể hiện sự thách thức với Trung Quốc khi tuyên bố: “Chuyến thăm của phái đoàn Quốc hội Mỹ đến Đài Loan là thể hiện cam kết không lay chuyển của Mỹ đối với nền dân chủ mạnh mẽ ở Đài Loan”.

Tình hình trở nên căng thẳng cao độ khi Trung Quốc tung đòn đáp trả quân sự. Cụ thể, quân đội Trung Quốc đã ngay lập tức khai hỏa một loạt cuộc tập trận “có mục tiêu” và tuyên bố sẽ thực hiện các vụ thử tên lửa xung quanh Đài Loan. Các cuộc tập trận này, bao gồm những cuộc tập trận bắn đạn thật, diễn ra ở 6 vùng lãnh hải lớn cũng như ở không phận xung quanh hòn đảo Đài Loan.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.