Ủy ban ASEAN tại New York và các nước thành viên Liên hợp quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN

0
0

 - Campuchia trong vai trò Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại New York hôm qua (8/8) đã chủ trì tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2022) dưới hình thức trực tuyến. Tham dự lễ kỷ niệm gồm Chánh Văn phòng Ban thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Courtenay Rattray thay mặt cho Tổng thư ký LHQ và hơn 100 đại biểu đến từ các nước thành viên LHQ.

 

Tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Prak Sokhonn, Tổng thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi và Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khóa 76 Abdulla Shahid đã gửi thông điệp chúc mừng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia và Tổng thư ký ASEAN tái khẳng định vai trò trung tâm chủ đạo của ASEAN tại khu vực, luôn hướng tới thúc đẩy đoàn kết, đồng thuận trong hợp tác giữa các nước thành viên và củng cố quan hệ hợp tác với các đối tác.

Chủ tịch Đại hội đồng LHQ Khóa 76 và Chánh Văn phòng Ban thư ký, thay mặt Tổng thư ký LHQ, cho rằng, trước những thách thức phức tạp hiện nay, các tổ chức khu vực, trong đó có ASEAN, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong bảo đảm hòa bình, an ninh, ổn định khu vực.

Đại diện nhiều nước thành viên LHQ cũng gửi lời chúc mừng tới các nước thành viên ASEAN nhân dịp kỷ niệm thành lập tổ chức.

Hướng tới lễ kỷ niệm này, trước đó, phái đoàn các nước thành viên ASEAN tại LHQ đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi, nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa các phái đoàn, trong đó có Ngày các gia đình ASEAN, giải bóng bàn, giải bowling ASEAN và nhiều hoạt động văn hóa, thể thao khác.

Các phái đoàn các nước ASEAN tại LHQ thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, duy trì trao đổi, tiếp xúc và chia sẻ quan điểm, thông tin về các vấn đề cùng quan tâm trong chương trình nghị sự của LHQ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.