Trường THPT Khoa học Giáo dục đạt huy chương Vàng ở cuộc thi Khoa học Kỹ thuật phát minh sáng chế tại Hàn Quốc 2022

0
0

 - Dự án “Nghiên cứu nâng cao hiệu quả tản nhiệt cho linh kiện điện tử công suất lớn sử dụng kem tan nhiệt chứa thành phần Graphen và CNT" của Trường THPT Khoa học Giáo dục, ĐHQGHN đã đạt huy chương Vàng tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật phát minh sáng chế tại Hàn Quốc 2022 được tổ chức tại Hàn Quốc.

 

Dự án “Nghiên cứu nâng cao hiệu quả tản nhiệt cho linh kiện điện tử công suất lớn sử dụng kem tan nhiệt chứa thành phần Graphen và CNT" của Trường THPT Khoa học Giáo dục, ĐHQGHN đã đạt huy chương Vàng tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật phát minh sáng chế tại Hàn Quốc 2022 được tổ chức tại Hàn Quốc.

 

Dự án “ Nghiên cứu nâng cao hiệu quả tản nhiệt cho linh kiện điện tử công suất lớn sử dụng kem tan nhiệt chứa thành phần Graphen và CNT”. Với sự phát triển sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ vi điện tử và công nghệ vật liệu mới, các linh kiện và thiết bị điện tử ngày càng phát triển và cải thiện mạnh mẽ về mật độ, công suất, tốc độ hoạt động.  

Các linh kiện điện tử khi hoạt động với công suất cao trong một thời gian dài sẽ tiêu thụ nhiều điện năng và tỏa ra một nhiệt lượng lớn. Để nâng cao tuổi thọ, hiệu suất hoạt động của các linh kiện điện tử thì việc nâng cao hiệu quả tản nhiệt đóng vai trò rất quan trọng. Nghiên cứu này nhằm mục tiêu thực hiện chế tạo và ứng dụng kem tản nhiệt nền silicon chứa đồng thời vật liệu Gr và CNT (Si-Gr-CNT) để nâng cao hiệu quả tản nhiệt cho các linh kiện và thiết bị điện tử công suất lớn.

Học sinh Nguyễn Hải Duy, Ninh Đức Duy, Phan Anh Tú nhận huy chương Vàng tại lễ trao giải
Học sinh Nguyễn Hải Duy, Ninh Đức Duy, Phan Anh Tú nhận huy chương Vàng tại lễ trao giải

Trong quá trình thực hiện dự án, học sinh được tiếp cận nhiều phương pháp học tập hiện đại, thực nghiệm tại các phòng thí nghiệm với sự hướng dẫn sát sao của các giảng viên Trường Đại học Giáo dục, cán bộ Viện Hàn Lâm và Công nghệ Việt Nam.

Thành tích của học sinh khẳng định rõ định hướng sứ mệnh của Trường THPT Khoa học Giáo dục - Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội  “đào tạo các tài năng trẻ dựa trên việc thụ hưởng các công nghệ giáo dục tiên tiến, góp phần tiên phong trong đổi mới giáo dục phổ thông”.  Đây cũng là một phần trong định hướng phát triển của Nhà Trường, kết hợp chặt chẽ đào tạo với nghiên cứu khoa học và công nghệ,  là điểm sáng trong đổi mới Giáo dục của của Việt Nam.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…