Trung Quốc tung 100 máy bay, hơn 10 tàu chiến và bắn hàng loạt tên lửa để trả đũa Mỹ, Đài Loan

0
0

 - Trung Quốc hôm qua (4/8) đã triển khai hàng chục máy bay và phóng một loạt tên lửa gần Đài Loan trong cuộc tập trận lớn nhất từ trước đến nay ở Eo biển Đài Loan. Động thái này diễn ra đúng một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thực hiện chuyến đi thể hiện tình đoàn kết tới hòn đảo tự trị.

 

Quân đội Trung Quốc xác nhận thông tin họ bắn nhiều tên lửa thông thường ở vùng biển ngoài khơi đảo Đài Loan như một phần của các cuộc tập trận theo kế hoạch tại 6 khu vực dự kiến ​​diễn ra đến trưa ngày Chủ nhật (7/8). Trung Quốc đã kích hoạt hơn 100 máy bay, bao gồm máy bay chiến đấu và máy bay ném bom, và hơn 10 tàu chiến, đài truyền hình quốc gia của Trung Quốc - CCTV đưa tin.

Bộ Quốc phòng Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan cho biết họ đã điều các máy bay đi để xua đuổi 22 máy bay chiến đấu của Trung Quốc khi những chiếc máy bay này bay qua đường ranh giới giữa Eo biển Đài Loan và bay vào vùng nhận dạng phòng không của họ. Theo phía Đài Loan, quân đội của họ đã bắn pháo sáng vào cuối ngày hôm qua (4/8) để xua đuổi 4 máy bay không người lái bay phía trên khu vực quần đảo Kinmen của họ, ngoài khơi bờ biển đông nam Trung Quốc.

Trước sự lo ngại của người dân Đài Loan về việc liệu các tên lửa của Trung Quốc có bay qua đảo chính của hòn đảo này hay không, Bộ Quốc phòng Đài Loan khẳng định, loạt tên lửa do Trung Quốc bắn đi đã bay cao vào bầu khí quyển và không tạo ra mối đe dọa nào đối với vùng lãnh thổ này.

Nhật Bản đã lên tiếng phản đối vì cho rằng 5 tên lửa dường như đã hạ cánh trong vùng đặc quyền kinh tế của họ.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố: “Sự thông đồng và khiêu khích của Mỹ-Đài Loan sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới vực thẳm của thảm họa, đem đến thảm họa cho đồng bào Đài Loan”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...