Trung Quốc tức giận triệu tập Đại sứ Mỹ, tuyên bố bắt Washington “phải trả giá”

0
0

 - Bắc Kinh vừa tuyên bố Washington “phải trả giá” cho chuyến thăm “cố tình khiêu khích” của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan.

Một người biểu tình ở Trung Quốc phản đối chuyến thăm của bà Pelosi
Một người biểu tình ở Trung Quốc phản đối chuyến thăm của bà Pelosi

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Xie Feng đã khẩn cấp triệu tập Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Nicholas Burns đến ngay trong buổi tối ngày hôm qua (2/8) để bày tỏ “sự phản đối cứng rắn” về chuyến thăm của bà Pelosi đến Đài Loan đồng thời cảnh báo Washington không được tiếp tục đi trên “con đường nguy hiểm” gây ra mối quan hệ thù địch với Bắc Kinh.

“Động thái đó là cực kỳ sai lầm về bản chất và hậu quả của nó là cực kỳ nghiêm trọng. Trung Quốc sẽ không ngồi yên”, Thứ trưởng Xie đã nói như vậy với Đại sứ Burns.

“Đài Loan cuối cùng sẽ trở về trong vòng tay của đất mẹ”, ông Xie cho biết đồng thời nhấn mạnh không thế lực nào và không cá nhân nào được phép đánh giá thấp “quyết tâm cứng rắn, ý chí mạnh mẽ và năng lực to lớn” của nhân dân Trung Quốc trong việc “bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ.”

“Mỹ phải trả giá cho sai lầm của nước này. Trung Quốc sẽ có các bước đáp trả kiên quyết và cần thiết đồng thời chúng tôi sẽ làm điều chúng tôi nói”, tờ Thời báo Hoàn cầu dẫn lời Thứ trưởng Xie cho hay.

Sau khi bà Pelosi đặt chân xuống Đài Loan vào tối ngày hôm qua, Bắc Kinh ngay lập tức thông báo một loạt cuộc tập trận quân sự và tập trận bắn đạn thật ở 6 vùng lãnh hải lớn cũng như ở không phận xung quanh hòn đảo Đài Loan.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...