Trung Quốc trừng phạt Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi

0
0

 - Trung Quốc hôm nay (5/8) vừa thông báo sẽ tiến hành các biện pháp trừng phạt nhằm vào Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vì việc bà đến thăm hòn đảo Đài Loan bất chấp mọi lời cảnh báo cứng rắn của Bắc Kinh.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi

Trung Quốc không công bố cụ thể các biện pháp trừng phạt mà nước này áp đặt đối với bà Pelosi và gia đình của bà. Tuy nhiên, những biện pháp như thế thông thường chủ yếu mang tính biểu tượng.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ra một tuyên bố trong đó nói rằng bà Pelosi đã bất chấp những lo ngại nghiêm túc và sự phản đối quyết liệt của phía Trung Quốc đến đến thăm hòn đảo Đài Loan. Bắc Kinh miêu tả chuyến thăm của bà Pelosi đến Đài Loan là mang tính khiêu khích và làm phương hại đến chủ quyền cũng như toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc.

Bắc Kinh phản đối mạnh mẽ việc Đài Loan có những tiếp xúc riêng với các chính phủ nước ngoài.

Việc Trung Quốc tung đòn trừng phạt nhằm vào Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi là một trong những đòn đáp trả mà nước này thực hiện sau khi bà Pelosi đến Đài Loan. Trước đó, Bắc Kinh đã khai hỏa hàng loạt cuộc tập trận quy mô lớn quanh hòn đảo Đài Loan đồng thời tung ra nhiều biện pháp trừng phạt nhằm vào Taipei.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.