Triều Tiên đề nghị cung cấp cho Nga 100.000 “tình nguyện viên” tham gia cuộc chiến ở Ukraine

0
0

 - Triều Tiên vừa đề nghị cung cấp cho Nga 100.000 “tình nguyện viên” đến trợ giúp cho Moscow trong cuộc chiến với Ukraine, đài truyền hình Nga đưa tin.

Hai nhà lãnh đạo của Nga và Triều Tiên
Hai nhà lãnh đạo của Nga và Triều Tiên

“Có những nguồn tin cho rằng 100.000 tình nguyện viên Triều Tiên đã sẵn sàng đến và tham gia vào cuộc xung đột”, người dẫn chương trình talk show Igor Korotchenko mới đây đã cho biết như vậy trên Kênh 1 của đài truyền hình Nga và tờ New York Post đã đưa lại tin này.

Ông Korotchenko cũng nói đến thông tin về việc Nga mời “những công nhân xây dựng” Triều Tiên đến để giúp sửa chữa, khôi phục lại vùng Donbass bị tàn phá bởi chiến tranh.

Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora trong một cuộc trả lời phỏng vấn hồi tháng 7 đã nói: “các công nhân xây dựng của Triều Tiên - những người có chuyên môn cao, chăm chỉ và sẵn sàng làm việc trong những điều kiện khó khăn nhất, sẽ là một phần rất quan trọng” trong kế hoạch xây dựng các cơ sở hạ tầng bị phá hủy ở vùng Donbass.

Nga và Triều Tiên vốn có mối quan hệ thân thiết và mối quan hệ này càng trở nên gắn bó hơn sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Ukraine. Triều Tiên là một trong số ít quốc gia trên thế giới thừa nhận nền độc lập của nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donestk (DNR) và nước cộng hòa nhân dân tự xưng Luhansk (LNR) ở miền đông Ukraine (Donbass).

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.