Triều Tiên cáo buộc Chủ tịch Hạ viện Mỹ ủng hộ chính sách thù địch

0
0

Ngày 6/8, Triều Tiên cáo buộc Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ủng hộ việc răn đe Triều Tiên trong chuyến thăm của bà tới Hàn Quốc vào tuần này.

Trong thời gian dừng chân ở Hàn Quốc sau chuyến thăm Đài Loan (Trung Quốc), bà Pelosi và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo ngày 5/8 tuyên bố sẽ đạt được phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Khu phi quân sự ở biên giới Hàn Quốc-Triều Tiên. Ảnh: CNN
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Khu phi quân sự ở biên giới Hàn Quốc-Triều Tiên. Ảnh: CNN

Truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin phát biểu của bà Pelosi là một phần trong kế hoạch của Mỹ nhằm làm leo thang căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. KCNA cũng cho rằng Chủ tịch Hạ viện Mỹ đang cố gắng biện minh cho chính sách thù địch của Mỹ chống lại Triều Tiên và ủng hộ việc biểu dương vũ khí của Mỹ.

Gần đây, tình hình trên bán đảo Triều Tiên có những động thái căng thẳng. Hãng Reuters dẫn một đoạn trích báo cáo mật của Liên Hợp Quốc cho biết, Triều Tiên đã dành 6 tháng đầu năm 2022 để chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân./.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/trieu-tien-cao-buoc-chu-tich-ha-vien-my-ung-ho-chinh-sach-thu-dich-post961539.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.