Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

0
0

 - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.

Tổng thống Ukraine
Tổng thống Ukraine

Trả lời phỏng vấn trong văn phòng kiên cố ở thủ đô Kiev, Tổng thống Zelensky đã nói với tờ Post rằng “các biện pháp trừng phạt quan trọng nhất là phải đóng cửa các đường biên giới – bởi người Nga đang lấy đất của người khác”. Người Nga nên “sống trong thế giới của riêng họ cho đến khi họ thay đổi triết lý của họ.”

“Dù cho loại người Nga nào... đều bắt họ phải đến Nga. Sau đó họ sẽ hiểu. Họ sẽ nói, ‘Cuộc chiến tranh này chẳng có gì liên quan đến chúng ta. Toàn bộ người dân không phải chịu trách nhiệm về điều này ư?’ Họ có thể chịu trách nhiệm. Người dân đã lựa chọn ra chính phủ đó và họ sẽ không chống lại chính phủ, không phải tranh luận hay chỉ trích chính phủ”, Tổng thống Ukraine đã nói như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn.

Nhà lãnh đạo Ukraine nhấn mạnh rằng cách mà ông nói ở trên “là cách duy nhất để gây ảnh hưởng đến” Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nói với tờ Post như thể đang nói với người dân Nga, ông Zelensky nói thêm rằng: “Các bạn đang nói với toàn thể thế giới rằng thế giới phải sống theo luật của các bạn. Vậy thì hãy đến và sống ở đó đi.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những thủ đoạn, chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Qua công tác giám sát, theo dõi phản ánh của người dùng qua hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác. Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Trung tâm VNCERT/CC) - Cục An toàn thông tin ghi nhận nhiều phản ánh với hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…