Tập huấn, cập nhật kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

0
0

Ngày 23/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến, cập nhật kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tham dự và chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc tập huấn, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc cho biết, nhằm quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, quy định, pháp luật của Nhà nước, cũng như triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2019-2021”, công tác phòng chống tham nhũng của Bộ GDĐT trong thời gian qua đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận. Nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức có nhiều chuyển biến tích cực. Học sinh, sinh viên được tiếp cận chương trình giảng dạy về phòng chống tham nhũng bước đầu đã hiểu và nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân về công tác phòng chống tham nhũng.

Thứ trưởng nhận định công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là vấn đề không mới nhưng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng và người đứng đầu các cấp trong hệ thống chính trị, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Do vậy, Hội nghị tập huấn với mục tiêu nhằm phổ biến kiến thức pháp luật về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của từng cá nhân, cán bộ là điều vô cùng cần thiết. Đồng thời, đây cũng là dịp để trao đổi, thống nhất phương pháp, cách làm và bổ sung kinh nghiệm thực tiễn giữa các đơn vị thuộc Bộ với đại diện Thanh tra Chính phủ để lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại Hội nghị
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, ông Trần Văn Long, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ trực tiếp truyền đạt các chuyên đề về: Những nội dung cơ bản về chủ trương, quan điểm của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; phổ biến Luật Phòng, chống tham nhũng và các nghị định hướng dẫn thi hành; quy định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Đây là những chuyên đề cơ bản, cung cấp quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nền tảng phục vụ nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo của chúng ta về công tác quan trọng này trong cơ quan, đơn vị.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ GDĐT cũng đã chủ động nghiên cứu tài liệu, tích cực trao đổi thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc trong thực tế công tác tại đơn vị để đưa ra các giải đáp về những quy định, cập nhật kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Chính thức thông xe hầm chui “khủng” Lê Văn Lương - Vành đai 3

(VnMedia) - Sau 2 năm thi công, nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui chính thức được thông xe sáng nay (5/10).

Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…