Sự hy sinh anh dũng của chiến sỹ PCCC khẳng định tinh thần hết lòng vì nhân dân

0
0

 - Sự hy sinh anh dũng của 3 đồng chí Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội khẳng định tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nói riêng, lực lượng Công an nhân dân nói chung...

Chiều 02/8, tại Hà Nội, Đoàn công tác Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau mất mát đối với gia đình 03 đồng chí Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại số 231 Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình Thượng tá Đặng Anh Quân.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình Thượng tá Đặng Anh Quân.

Đi cùng Đoàn có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức thuộc Bộ và Công an thành phố Hà Nội.

Đến thăm hỏi, động viên và chia buồn với gia đình Thượng tá Đặng Anh Quân, Bộ trưởng Tô Lâm xúc động, chia sẻ: hy sinh giữa thời bình, Thượng tá Đặng Anh Quân và đồng đội là tấm gương rất tiêu biểu, thể hiện tinh thần chiến đấu anh dũng, không ngại hiểm nguy, gian khó của lực lượng Công an nhân dân để bảo vệ tính mạng nhân dân, đặt sự an toàn của nhân dân lên trên hết, trước hết.

Ngay khi nhận tin, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng Công an nhân dân và gia đình 03 cán bộ, chiến sỹ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất đối với 03 đồng chí. Điều này cho thấy sự quan tâm, ghi nhận rất lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với chiến công đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu của các cán bộ, chiến sỹ.

Bằng tình cảm, trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo, thực hiện các chính sách đối với gia đình các đồng chí hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. 

Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình Thượng úy Đỗ Đức Việt.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình Thượng úy Đỗ Đức Việt.

Dặn dò con trai của Thượng tá Đặng Anh Quân, đồng chí Bộ trưởng mong muốn hai cháu tiếp tục thay bố, trở thành chỗ dựa cho gia đình, động viên bà, động viên mẹ. Noi gương bố, học tập tốt, phát huy truyền thống rất đáng tự hào của gia đình...

Chia sẻ với mất mát và nỗi đau của gia đình Thượng uý Đỗ Đức Việt, đồng chí Bộ trưởng cũng cho biết, quan điểm xuyên suốt của Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong khi làm nhiệm vụ.

Sự hy sinh anh dũng của Thượng uý Đỗ Đức Việt một lần nữa khẳng định tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nói riêng, lực lượng Công an nhân dân nói chung. Mặc dù là cán bộ trẻ, nhưng Thượng úy Đỗ Đức Việt đã rất dũng cảm khi nhận nhiệm vụ; trước lúc hy sinh, đồng chí đã cùng đồng đội cứu được 08 người an toàn ra khỏi đám cháy. 

Cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của đồng chí Bộ trưởng, thân nhân gia đình Thượng úy Đỗ Đức Việt chia sẻ, sự hy sinh của Thượng uý Đỗ Đức Việt là mất mát rất lớn nhưng đáng tự hào, khi Việt đã hy sinh vì nhân dân.

Trong 03 chiến sỹ hy sinh, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc là người trẻ tuổi nhất, hy sinh khi vừa tròn 19 tuổi. Động viên thân nhân gia đình Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, sự hy sinh của Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc và đồng đội là mất mát rất lớn đối với gia đình, đối với lực lượng Công an, nhưng hy sinh vì nhân dân, là điều mà các cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân không bao giờ quản ngại...

Đồng thời khẳng định, lực lượng Công an nhân dân, đồng đội của hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc sẽ tiếp tục chăm lo cho gia đình. Tấm gương chiến đấu dũng cảm của Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc cùng các đồng chí, đồng đội, các cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã để lại trong lòng nhân dân sự tin yêu lớn lao...

Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 1/8, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận tin báo cháy tại quán karaoke số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động 10 xe chữa cháy cùng hơn 60 cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Công an quận Cầu Giấy và các đơn vị lân cận nhanh chóng đến hiện trường chữa cháy.

3 cán bộ, chiến sĩ gồm trung tá Đặng Anh Quân, trung úy Đỗ Đức Việt và binh nhì Nguyễn Đình Phúc đã triển khai tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn đưa 8 người ra ngoài an toàn, sau đó tiếp tục quay lại tìm kiếm cứu nạn cứu hộ.

Khi các cán bộ, chiến sĩ này lên tới tầng 4 thì cầu thang bị sập, ngăn đứt đường vòi chữa cháy, trần nhà bất ngờ sập xuống đè vào người khiến các chiến sĩ hy sinh.

Trong ngày 02/8, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 863/QĐ-CTN, truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất đối với 03 cán bộ, chiến sỹ này.

Cùng ngày, Đại tướng Tô Lâm, bộ trưởng Bộ Công an, ký quyết định thăng cấp bậc hàm đối với 3 cán bộ, chiến sĩ này. Cụ thể: Từ Trung tá lên Thượng tá đối với đồng chí Đặng Anh Quân, Đội trưởng; thăng cấp bậc hàm từ Trung uý lên Thượng úy đối với đồng chí Đỗ Đức Việt, cán bộ và thăng cấp bậc hàm từ Binh nhì lên Hạ sỹ đối với đồng chí Nguyễn Đình Phúc, chiến sỹ nghĩa vụ;

Ban Thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã Quyết định truy tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đối với Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.