Số ca sốt xuất huyết tại TP.HCM giảm

0
0

 - Trong tuần qua (từ ngày 15 đến 21/8), số ca sốt xuất huyết tại TP.HCM giảm 15% so với trung bình 4 tuần trước, nhưng đã ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong.

Cụ thể, từ ngày 15 đến 21/8, TP.HCM có 2.790 ca sốt xuất huyết. Số ca nội trú giảm 22,7% và ngoại trú giảm 6,1%. Trong tuần ghi nhận 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay là 18 ca. Trong tuần không ghi nhận quận huyện có số ca tăng ở mức báo nguy hoặc báo động so với trung bình 4 tuần trước.

Phun hóa chất tiêu diệt ổ dịch sốt xuất huyết tại huyện Bình Chánh. Ảnh: VOV

Tích lũy đến ngày 21/8, TP.HCM ghi nhận 46.044 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 5,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó số ca sốt xuất huyết nặng là 869 ca, tỉ lệ ca nặng trên tổng số ca mắc sốt xuất huyết là 1,9%, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong tuần, toàn TP.HCM ghi nhận 182 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 98 phường, xã thuộc 18/22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức; giảm 17 ổ dịch mới so với tuần trước.

HCDC cũng cho biết, từ đầu tháng 7, Sở Y tế TP.HCM đã triển khai chức năng phản ánh điểm nguy cơ phát sinh lăng quăng, muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết trên ứng dụng y tế trực tuyến. Sở Y tế và HCDC đã nhận được nhiều phản ảnh của người dân về các điểm nguy cơ có khả năng phát sinh dịch sốt xuất huyết và đã xử phạt, xử lý kịp thời.

Về tình hình dịch bệnh tay chân miệng, số ca trong tuần là 422 trường hợp, giảm 22% so với trung bình 4 tuần trước đó. Tuy nhiên, bước vào năm học mới, trẻ em đi học trở lại, dịch bệnh này là mối lo tại TP.HCM. Cùng với đó, trẻ bị viêm hô hấp khi giao mùa, trẻ nhiễm COVID-19 cũng gia tăng trở lại trong khi tỉ lệ tiêm vaccine cho trẻ còn thấp.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc


Chính thức thông xe hầm chui “khủng” Lê Văn Lương - Vành đai 3

(VnMedia) - Sau 2 năm thi công, nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui chính thức được thông xe sáng nay (5/10).

Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…