Roche Pharma Việt Nam và Bệnh viện K hợp tác nâng cao năng lực điều trị ung thư

0
0

- Hôm nay (2/8), Roche Pharma Việt Nam và Bệnh viện K ký kết Bản ghi nhớ hợp tác hướng đến mục tiêu hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ y tế tại bệnh viện, tăng cường kết nối, hợp tác với các tổ chức và chuyên gia ung bướu trong và ngoài nước, thực hiện các hoạt động vì lợi ích của người bệnh và cộng đồng. 

Tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Tỉ lệ mắc mới và tử vong do ung thư của Việt Nam đều tăng qua các năm. Ung thư không những gây ra đau đớn đối với người bệnh, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy đến sức khỏe tinh thần, tài chính của gia đình và toàn xã hội. 

Nhằm góp phần cải thiện hiệu quả công tác phòng và điều trị ung thư và giảm gánh nặng xã hội, Roche Pharma Việt Nam và Bệnh viện K đã chính thức ký kết Bản ghi nhớ hợp tác gồm sáu nội dung chính tập trung vào nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị, tiếp tục triển khai các chương trình hỗ trợ người bệnh, tăng cường kết nối trao đổi kinh nghiệm với các tổ chức quốc tế; thực hiện các đề án trọng điểm về ung thư vú và ung thư gan cũng như xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ việc điều trị và chăm sóc người bệnh.

 

GS. TS. Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết: “Bệnh viện K vui mừng khi tiếp nối bề dày hợp tác lâu năm với Roche Pharma Việt Nam để hiện thực hóa mục tiêu chung đem lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh và cộng đồng thông qua nâng cao năng lực toàn diện trong quản lý, chẩn đoán và điều trị trong lĩnh vực ung bướu.”

Ông Lennor Carrillo, Tổng giám đốc Roche Pharma Việt Nam chia sẻ: “Là tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới với bề dày hơn 125 năm lịch sử, Roche luôn nỗ lực không ngừng hiện thực hóa cam kết giúp người bệnh được tiếp cận với các liệu pháp điều trị tiên tiến đồng thời giảm gánh nặng chi phí xã hội. Với tầm nhìn chung đặt ưu tiên sức khỏe và quyền lợi của người bệnh lên hàng đầu, tôi tin rằng sự hợp tác sẽ đem lại những giá trị thiết thực và lâu dài cho người bệnh và cộng đồng”.   

Năm 2021, Roche Việt Nam và Bệnh viện K bắt đầu triển khai Đề án “Tăng cường tiếp cận các liệu pháp điều trị tiên tiến cho người bệnh ung thư vú nguy cơ cao giai đoạn 2020 - 2025”. Mặc dù trong thời gian dịch bệnh, bệnh viện vẫn triển khai sàng lọc cho hơn 1.000 người trên 40 tuổi và có nguy cơ cao tại Hà Nội, 17 chương trình tư vấn nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú cho cộng đồng đã được thực hiện theo hình thức trực tuyến với hơn 340 nghìn lượt xem. Đồng thời, nhiều chương trình đào tạo, nâng cao chuyên môn cho điều trị đa mô thức cho bệnh lý ung thư vú đã được thực hiện cùng các chương trình tăng cường năng lực nghiên cứu lâm sàng tại bệnh viện.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.