Quân đội Israel phát động chiến dịch tấn công vào Dải Gaza

0
0

Sau khi phát động tấn công nhằm vào Dải Gaza, Quân đội Israel cũng ra thông báo đặc biệt hướng dẫn an toàn cho người dân trong phạm vi cách biên giới với Gaza 80km.

Khói lửa chói loà sau vụ không kích của Israel xuống Dải Gaza ngày 10/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Khói lửa chói loà sau vụ không kích của Israel xuống Dải Gaza ngày 10/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) chiều 5/8 thông báo đang tiến hành chiến dịch tấn công có tên “Hừng Đông” nhằm vào Dải Gaza, khiến một sỹ quan cao cấp của lực lượng Thánh chiến Hồi giáo Jihad thiệt mạng.

Sau khi phát động tấn công, IDF cũng ra thông báo đặc biệt hướng dẫn an ninh an toàn cho người dân trong phạm vi cách biên giới với Gaza 80km.

Phía Palestine cũng ra một thông báo tương tự, đồng thời cho biết các cuộc không kích của IDF đã đánh trúng tòa nhà có tên Tháp Palestine ở quận Rimal.

Trong mấy ngày qua, Israel đã đóng cửa khu vực gần biên giới với Dải Gaza trước nguy cơ bị lực lượng Jihad trả đũa sau vụ IDF bắt giữ một quan chức cấp cao của tổ chức này./.

(Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/quan-doi-israel-phat-dong-chien-dich-tan-cong-vao-dai-gaza/809587.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.