Pakistan gia hạn bảo lãnh tại ngoại đối với cựu Thủ tướng Imran Khan

0
0

Thời gian bảo lãnh tại ngoại của cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã kết thúc vào ngày 25/8, song tòa đã quyết định cho kéo dài thêm 1 tuần sau khi ông trình diện trước tòa.

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan (giữa) tới phiên tòa ở Islamabad ngày 25/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan (giữa) tới phiên tòa ở Islamabad ngày 25/8. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 25/8, tòa án Pakistan đã cho phép cựu Thủ tướng Imran Khan được bảo lãnh tại ngoại thêm 1 tuần, ngay sau khi ông trình diện tại tòa liên quan các cáo buộc tội danh khủng bố.

Luật sư Babar Awan của ông Khan cho biết thời gian tại ngoại đã được kéo dài đến ngày 1/9. Sau thời điểm này, đội ngũ bào chữa sẽ tiếp tục xin gia hạn.

Trước đó, cảnh sát Pakistan đã đưa ra các cáo buộc khủng bố chống lại ông Khan, sau khi cựu thủ tướng có bài phát biểu tại thủ đô Islamabad vào ngày 20/8, trong đó cảnh báo sẽ kiện các sỹ quan cảnh sát cùng một nữ thẩm phán liên quan vụ bắt giữ một trợ lý thân cận của ông.

Cảnh sát cho rằng mục đích của bài phát biểu là nhằm khủng bố lực lượng cảnh sát và nhân viên tư pháp, ngăn họ thực thi nhiệm vụ.

Thời gian bảo lãnh tại ngoại của ông Khan đã kết thúc vào ngày 25/8, song tòa đã quyết định cho kéo dài thêm 1 tuần sau khi ông trình diện trước tòa.

Theo luật sư Awan, đội ngũ pháp lý xin gia hạn lâu hơn vì ông Khan đang phải tiến hành chiến dịch kêu gọi bầu cử sớm, nhưng không được tòa chấp thuận.

Ông Imran Khan, 69 tuổi, lên nắm quyền vào năm 2018, song liên minh của ông đã đánh mất thế đa số tại Quốc hội thời gian gần đây sau khi nhiều đảng quyết định rút khỏi chính phủ liên minh vì cho rằng ông đã thất bại trong việc khôi phục nền kinh tế sau đại dịch COVID-19, cũng như không thực hiện được các cam kết tranh cử.

Ông Khan buộc phải từ chức sau khi thất bại trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm. Ngày 11/4 vừa qua, Quốc hội Pakistan đã bầu ông Shehbaz Sharif làm thủ tướng mới của quốc gia Nam Á này./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/pakistan-gia-han-bao-lanh-tai-ngoai-doi-voi-cuu-thu-tuong-imran-khan/813004.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Chính thức thông xe hầm chui “khủng” Lê Văn Lương - Vành đai 3

(VnMedia) - Sau 2 năm thi công, nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui chính thức được thông xe sáng nay (5/10).

Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…