Nhiều trường đào tạo khối ngành sức khỏe công bố điểm sàn

0
0

 - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn nhóm ngành đào tạo sức khỏe, nhiều trường đại học đào tạo khối ngành này đã thông báo mức điểm sàn.

ĐH Y Dược TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. So với năm ngoái, điểm sàn của trường không thay đổi nhiều.

Trong đó, 4 ngành Y khoa, Y khoa (kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế), Răng - Hàm - Mặt, Răng - Hàm - Mặt (kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) có mức điểm sàn cao dẫn đầu (23 điểm). Cụ thể từng ngành như sau:

 
Điểm sàn xét tuyển ĐH Y Dược TP.HCM

Năm nay, ĐH Y Dược TP.HCM tăng 10% học phí đối với sinh viên trúng tuyển và nhập học từ năm 2020 đến năm 2022. Theo đó, học phí sẽ nằm trong khoảng từ 37 triệu đồng/năm học đến 77 triệu đồng/năm học, tùy ngành. Ngành Răng - Hàm - Mặt có mức học phí cao nhất, lên đến 77 triệu đồng/năm học.

Khoa Y - ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2022 theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT dao động từ 19 đến 22 điểm. Giống như các trường khác, ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt có mức điểm sàn cao nhất (22 điểm).

Từ năm 2022, Khoa Y - ĐH Quốc gia TP.HCM mở thêm 2 ngành học mới là ngành Y học cổ truyền và ngành Điều dưỡng. Hai ngành này có mức điểm sàn thấp nhất (19 điểm).

Ngày 30/7, ĐH Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội đưa ra mức điểm sàn cao nhất là 22 điểm với ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt. Tiếp đến là ngành Dược học với 21 điểm. Các ngành còn lại ở mức 20 điểm. Riêng đối với ngành Răng - Hàm - Mặt (chương trình đào tạo chất lượng cao), thí sinh phải có điểm thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh đạt tối thiểu 6 điểm.

Điểm sàn ĐH Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2022 nằm trong khoảng 20-22.

Năm 2021, điểm chuẩn trúng tuyển ngành Y khoa của trường là 28,15 điểm. Xếp sau đó là ngành Răng - Hàm - Mặt (chương trình đào tạo chất lượng cao) với 27,5 điểm. Các ngành còn lại dao động từ 25,35 đến 26,05 điểm. Năm nay, nhà trường tuyển sinh 570 chỉ tiêu, trong đó, chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm 50%.

Hội đồng tuyển sinh ĐH Y Dược - ĐH Huế thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành trình độ đại học theo phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Cụ thể, mức điểm sàn của trường dao động từ 16 đến 22 điểm.

Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế lưu ý các mức điểm trên áp dụng cho thí sinh là học sinh phổ thông thuộc khu vực 3, không có đối tượng ưu tiên.

Trước đó, ĐH Y Dược Cần Thơ quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ 19 điểm trở lên. Hai ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt có mức điểm sàn cao nhất với 22 điểm. Bằng với ngưỡng điểm của Bộ GD&ĐT.

Điểm sàn ĐH Y Dược Cần Thơ năm 2022

Trong khi đó, thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH Điều dưỡng Nam Định cần có tổng điểm 3 môn tổ hợp đạt từ 19 điểm trở lên (tính theo thang điểm 30) đối với cả hai ngành Điều dưỡng và Hộ sinh. Năm nay, nhà trường tuyển sinh 730 chỉ tiêu dành cho ngành Điều dưỡng, 180 chỉ tiêu cho ngành Hộ sinh.

Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương cao nhất là 22 điểm đối với ngành Y khoa. Các ngành còn lại, ngưỡng điểm sàn tối thiểu là 19 điểm. Cụ thể:

Điểm sàn ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương năm 2022.

Ngày 1/8, ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng yêu cầu thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa phải đạt mức điểm sàn là 22 điểm. Với ngành Dược học, thí sinh cần đạt tối thiểu 21 điểm. Các ngành còn lại có mức điểm sàn là 18 điểm.

Cùng ngày, ĐH Y Dược Buôn Ma Thuột công bố điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2022. Theo đó, thí sinh có tổng điểm 3 môn đạt từ 16 điểm trở lên đủ điều kiện đăng ký xét tuyển ngành Y tế công cộng.

Với các ngành Điều dưỡng, Dược học, Y khoa, để đủ điều kiện đăng ký xét tuyển, thí sinh phải đạt mức điểm sàn lần lượt là 19, 21 và 22 điểm.

Trong khi đó, ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam thông báo mức sàn 19 điểm áp dụng cho tất cả ngành đào tạo, bao gồm Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học.

Chiều 29/7, Bộ GD&ĐT đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của nhóm ngành sức khỏe. Cụ thể, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học năm 2022 đối với thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả các tổ hợp gồm 3 bài thi/môn thi như sau:

Y khoa, Răng - Hàm - Mặt: 22 điểm;

Y học cổ truyền, Dược học: 21 điểm;

Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Kỹ thuật phục hồi chức năng: 19 điểm.

Nhìn chung, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào từ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 về cơ bản giữ ổn định như năm 2021.


Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.