Nhiều sản phụ nghi bị lộ thông tin cá nhân, Bệnh viện Từ Dũ cảnh báo gì?

0
0

Nhiều sản phụ sinh ở Bệnh viện Từ Dũ cho biết thông tin cá nhân của họ bị lộ và bị làm phiền bởi các cuộc gọi quảng cáo sữa, dịch vụ chăm sóc trẻ em, sinh trắc vân tay… tự xưng của bệnh viện này.

Mới đây, nhiều sản phụ từng sinh tại Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) phản ánh về việc bị làm phiền, quấy rối bằng các cuộc gọi khi vừa xuất viện, thậm chí ngay cả lúc còn nằm viện. Đối tượng gọi tự xưng là Bệnh viện Từ Dũ để quảng cáo các dịch vụ tã, sữa, chăm sóc trẻ,...

Ngay trong tối 23.8, Bệnh viện Từ Dũ thông tin, đơn vị không liên kết buôn bán với các dịch vụ bên ngoài bệnh viện như spa cho mẹ và trẻ tại nhà, sinh trắc vân tay, bán tã, sữa, bảo hiểm... Khi nhận được bất kỳ cuộc gọi nào từ các đơn vị dịch vụ tự xưng là Bệnh viện Từ Dũ đều không đúng.

Hiện tại, bệnh viện đã tiến hành rà soát lại tất cả thông tin các khâu từ tiếp nhận bệnh, trong quá trình điều trị cho đến khi xuất viện để tăng tính an toàn, bảo mật thông tin cá nhân của người bệnh.

Đồng thời, tất cả bệnh nhân và thân nhân nên đề cao cảnh giác, không cung cấp số điện thoại của bản thân cho các dịch vụ mua bán tã, sữa, bảo hiểm, đồ dùng sơ sinh và trẻ nhỏ.

sản phụ bệnh viện Từ Dũ - ảnh minh họa
Nhiều sản phụ nghi bị lộ thông tin cá nhân - ảnh minh họa

Trước đó, dưới bài đăng trên trang fanpage của Bệnh viện Từ Dũ về việc: "Hiện nay bệnh viện không có dịch vụ tri ân khách hàng thực hiện sinh trắc dấu vân tay cho bé. Có một số công ty giả danh bệnh viện để giới thiệu dịch vụ này, rất mong ba mẹ thận trọng khi tiếp nhận thông tin", hàng loạt tài khoản bình luận với nội dung họ đã bị lộ số điện thoại sau khi sinh tại bệnh viện này.

Theo đó, nhiều trường hợp nhận cuộc gọi chào mời dịch vụ chăm sóc trẻ, các sản phẩm dành cho trẻ, sinh trắc học dấu vân tay,...

Trao đổi với phóng viên, chị D.T.H chia sẻ rất bức xúc khi nhận cuộc gọi chào mời dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh khi bản thân mới sinh được 2 ngày còn chưa xuất viện. Do đã tìm hiểu dịch vụ tại Bệnh viện Từ Dũ trước khi sinh, chị H không lựa chọn dịch vụ qua số điện thoại này.

"Tôi sinh tại Bệnh viện Từ Dũ hồi tháng 3. Vừa sinh được 2 ngày, tôi nhận được cuộc gọi trung tâm chăm sóc mẹ và bé sau sinh và tự xưng là Bệnh viện Từ Dũ. Dù chỉ gọi 1 lần nhưng tôi rất bực vì thông tin cá nhân bị lộ.

Tôi biết Bệnh viện Từ Dũ có dịch vụ đều giới thiệu cho sản phụ trước khi nhập viện. Còn sau khi sinh, bệnh viện giới thiệu cho người nhà, không làm phiền sản phụ. Vì vậy, tôi thấy cuộc gọi giới thiệu dịch vụ này không ổn" - chị H cho hay.

Tương tự, sản phụ K.L cho biết vừa về nhà sau sinh là có ngay cuộc gọi xưng là của Bệnh viện Từ Dũ để chăm sóc sau sinh, giới thiệu mấy liệu trình cho mẹ và bé.

Chị L hài lòng về dịch vụ sinh ở bệnh viện này. Tuy nhiên, vấn đề lộ thông tin khách hàng, không chỉ số điện thoại của cá nhân mà cả số điện thoại của người thân trong bản đăng ký cũng bị lộ, rất đáng báo động.

Theo Lao động

https://laodong.vn/y-te/nhieu-san-phu-nghi-bi-lo-thong-tin-ca-nhan-benh-vien-tu-du-canh-bao-gi-1084255.ldo


Ý kiến bạn đọc


Chính thức thông xe hầm chui “khủng” Lê Văn Lương - Vành đai 3

(VnMedia) - Sau 2 năm thi công, nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui chính thức được thông xe sáng nay (5/10).

Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…