Ngành Giáo dục Lâm Đồng xác định 11 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022-2023

0
0

 - Ngày 26/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.

Duy trì kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; phổ cập THCS mức độ 2; xóa mù chữ mức độ 2. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,8%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt 99,56%.

Kết quả thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS có 483 giải; kết quả thi chọn học sinh giỏi lớp 12 THPT có 810 giải; kết quả học sinh giỏi quốc gia có 27 giải, đặt biệt có 01 học sinh đoạt giải Nhất môn Ngữ văn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; có 178 dự án tham gia Cuộc thi KHKT cấp tỉnh, trong đó 2 dự án tham gia cấp quốc gia và 1 dự án đạt Giải Triển vọng.

Sở GDĐT tổ chức thành công Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi với 173 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh. Năm học 2021-2022, toàn ngành có đã đề nghị khen thưởng 541 tập thể và 7.577 cá nhân.

Trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin, Sở GDĐT xếp vị trí thứ Nhất về chỉ số Ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước tỉnh Lâm Đồng năm 2021.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, giáo dục Lâm Đồng trong năm học 2021-2022 cũng còn một số số hạn chế: Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong giai đoạn dài, trẻ mầm non chưa được tiêm chủng. Vì vậy, công tác huy động trẻ ra lớp không đạt so với kế hoạch; hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập gặp nhiều khó khăn dẫn đến đội ngũ giáo viên mầm non ngoài công lập không ổn định; kinh phí thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” chậm giải ngân dẫn đến việc hỗ trợ máy tính và thiết bị học tập cho học sinh chưa kịp thời.

Giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng Phạm Thị Hồng Hải nhận 200 máy tính của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng học sinh nghèo vượt khó
Giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng Phạm Thị Hồng Hải nhận 200 máy tính của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng học sinh nghèo vượt khó

Trên cơ sở những kết quả đạt được, những hạn chế và bài học kinh nghiệm. ngành Giáo dục Lâm Đồng xác định 11 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2022-2023: Tăng cường thực hiện phân cấp, phân quyền trong quản lý; Chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh; Tăng cường công tác chính trị đối với nhà giáo và học sinh, sinh viên; Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; Thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; Đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong toàn ngành; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; Hội nhập quốc tế trong giáo dục; Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua trong toàn ngành; Tăng cường công tác truyền thông giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp năm học mới 2022-2023, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Văn Hiệp đã trao tặng 200 máy tính cho học sinh nghèo vượt khó. Thay mặt lãnh đạo ngành giáo dục, Giám đốc Sở GDĐT Lâm Đồng Phạm Thị Hồng Hải đã tiếp thu các ý kiến phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh và cam kết toàn ngành nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa. Đồng thời, Giám đốc Sở cũng nêu một số nhiệm vụ chính để thực hiện trong năm học 2022-2023. 

Tại lễ tổng kết năm học 2021-2022, 23 tập thể được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 04 tập thể được tặng Bằng khen của UBND tỉnh; Giám đốc Sở GDĐT công nhận 41 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 235 cá nhân.

Cũng tại Hội nghị tổng kết năm học Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng cũng đã trao 29 máy tính bảng cho học sinh trên địa bàn huyện Lạc Dương và thành phố Đà Lạt.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Chính thức thông xe hầm chui “khủng” Lê Văn Lương - Vành đai 3

(VnMedia) - Sau 2 năm thi công, nút giao 10 làn xe theo hướng Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) và ngược lại qua hầm chui chính thức được thông xe sáng nay (5/10).

Cảnh báo thủ đoạn tiêu thụ tiền giả chuyên nghiệp của tội phạm

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn tiêu thụ tiền giả của tội phạm và đề nghị, ai là người bị hại sớm trình báo và giao nộp tiền giả cho Cơ quan An ninh điều tra...

Điều hành giá phải tập trung “đánh trúng huyệt, không dàn trải”

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các Bộ, ngành tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá, nhất là nhóm các mặt hàng tác động nhiều đến CPI, phải tập trung xử lý đúng trọng điểm, "đánh trúng huyệt, không dàn trải"…

Các nước giàu có thể đẩy toàn cầu vào cuộc suy thoái tồi tệ hơn khủng hoảng tài chính năm 2008

(VnMedia) - Các chính phủ trên khắp thế giới quyết tâm giảm lạm phát bằng bất cứ giá nào, nhưng ngày càng có nhiều tiếng nói chỉ ra rằng những chính sách tiền tệ quyết liệt kiểu đó có thể gây ra một số hậu quả nghiêm trọng và lâu dài đối với nền kinh tế thế giới.

Miền Trung tiếp tục mưa dông, Bắc Bộ vẫn nóng 33 độ C

(VnMedia) - Hôm nay 5/10, Bắc Bộ được dự báo chỉ có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33 độ C; Trong khi đó, mưa dông vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi tại miền Trung…