Nga tuyên bố có thể sử dụng vũ khí hạt nhân “nếu phương Tây thử thách quyết tâm của chúng tôi”

0
0

 - Nga mới đây đã tuyên bố tại Liên hợp quốc (LHQ) rằng nước này có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để đáp trả "hành động xâm lược trực tiếp" của các nước phương Tây.

 

Phát biểu tại hội nghị không phổ biến vũ khí hạt nhân kéo dài một tháng, nhà ngoại giao Nga Alexander Trofimov cho biết những đồn đoán về việc Nga đe dọa sử dụng kho vũ khí hạt nhân để chống lại Ukraine là "hoàn toàn vô căn cứ, xa rời thực tế và không thể chấp nhận được".

Đặc phái viên của Nga nhấn mạnh Moscow sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân "để đáp trả vũ khí hủy diệt hàng loạt hoặc một cuộc tấn công bằng vũ khí thông thường đe dọa sự tồn tại của nhà nước Nga".

“Không có kịch bản giả thuyết nào trong hai kịch bản này phù hợp với tình hình ở Ukraine”, ông Alexander Trofimov cho biết nhưng đổ lỗi cho các nước Nato về một “cuộc đối đầu lai gay gắt ”chống lại Nga – một cuộc đối đầu “đang đẩy tình hình đến bờ vực nguy hiể của một cuộc xung đột quân sự công khai”.

Ông Trofimov nói thêm rằng: “Một động thái như vậy có thể gây ra một trong hai tình huống khẩn cấp được mô tả trong học thuyết của chúng tôi. Chúng tôi rõ ràng là muốn ngăn chặn điều này, nhưng nếu các nước phương Tây cố gắng thử thách quyết tâm của chúng tôi, Nga sẽ không lùi bước."

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.