Nga tố NATO âm thầm chiêu mộ chiến binh nước ngoài cho chiến trường Ukraine

0
0

 - Một số nước thành viên NATO đang “âm thầm” ủng hộ các nỗ lực của Kiev trong việc tuyển mộ chiến binh đánh thuê nước ngoài đến chiến đấu với Nga, Bộ Ngoại giao Nga hôm nay (1/8) cáo buộc.

 

“Nga đang theo dõi chặt chẽ các hoạt động chiêu mộ chiến binh nước ngoài của giới chức Ukraine với sự hậu thuẫn của một số nước NATO nhằm đến chiến trường Ukraine để chiến đấu cho chính quyền Kiev”, ông Vladimir Tarabrin – người đứng đầu Vụ Các Thách thức và Mối đe dọa mới thuộc Bộ Ngoại giao Nga, cho hay.

Ông Tarabrin cũng cáo buộc các tổ chức phi chính phủ cũng như các phái đoàn ngoại giao Ukraine đang tham gia vào hoạt động thuê lính đánh thuê và những hoạt động như vậy của Kiev là vi phạm các thỏa thuận quốc tế, trong đó có Công ước Vienna về Quan hệ Ngoại giao năm 1961.

Hàng ngàn chiến binh nước ngoài đã đáp lại lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky và đã đổ xô đến Ukraine tham gia chiến đấu kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm vào Ukraine hôm 24/2.

Theo Moscow, gần 7.000 “lính đánh thuê” đã đến Ukraine kể từ khi xung đột bùng phát. Số lính đánh thuê lớn nhất đến từ Ba Lan (1.831 người), Canada (601 người), Mỹ (530 người), Rumani (504 người) và Anh (422 người).

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...