Nga: Phương Tây nên gây áp lực buộc Ukraine ngừng bắn phá vào nhà máy hạt nhân

0
0

 - Điện Kremlin hôm qua (8/8) đã lên tiếng cho rằng các nước phương Tây có ảnh hưởng đối với Ukraine nên thúc đẩy Kiev ngừng bắn phá vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia - nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu.

Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia - nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu.
Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia - nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu.

Phát biểu với các phóng viên, người phát ngôn điện Kremlin – ông Dmitry Peskov đã nói rằng các vụ bắn phá vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia là "cực kỳ nguy hiểm".

"Chúng tôi mong đợi các quốc gia có ảnh hưởng tuyệt đối đối với giới lãnh đạo Ukraine hãy sử dụng ảnh hưởng của họ để loại trừ việc tiếp diễn các cuộc bắn phá như vậy", ông Peskov cho biết.

Cả Moscow và Kiev đều đổ lỗi cho nhau về các cuộc tấn công trong những ngày gần đây ở gần nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia nằm trong khu vực lãnh thổ đang do lực lượng Nga kiểm soát.

Hồi cuối tuần vừa rồi, các quan chức Nga ở thị trấn Enerhodar gần đó cho hay, một loạt cuộc bắn phá của Ukraine đã làm hư hỏng các đường dây điện phục vụ nhà máy. Ngày hôm qua (8/8), ông Yevgeny Balitsky - người đứng đầu cơ quan quản lý khu vực Zaporizhzhia do Nga thành lập, cho biết nhà máy đang hoạt động bình thường, hãng tin Interfax đưa tin.

Người đứng đầu công ty điện hạt nhân của nhà nước Ukraine hôm qua đã kêu gọi biến nhà máy Zaporizhzhia trở thành khu phi quân sự dưới sự kiểm soát của lực lượng gìn giữ hòa bình nước ngoài.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.