Nga cảnh báo về “xung đột quân sự trực tiếp” với Mỹ

0
0

 - Hành vi của Washington trên trường quốc tế có nguy cơ gây xung đột trực tiếp giữa các quốc gia hạt nhân, Đại sứ quán Nga tại Mỹ cảnh báo.

 

“Mỹ hiện tại tiếp tục hành động mà không quan tâm đến an ninh và lợi ích của các nước khác. Điều này đã góp phần tăng thêm nguy cơ về hạt nhân”, Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết như vậy trên kênh Telegram.

“Những bước đi của Mỹ nhằm tham gia sâu hơn vào một cuộc đối đầu lại với Nga trong bối cảnh khủng hoảng Ukraine chứa đựng sự leo thang không thể dự đoán được và nguy cơ xung đột quân sự trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân”, Đại sứ quán Nga cảnh báo.

Đại sứ quán Nga nhấn mạnh rằng Washington gần đây đã rút khỏi hai thỏa thuận kiểm soát vũ khí then chốt là Hiệp ước Các Lực lượng Hạt nhân Tầm trung 1987 và Hiệp ước Bầu trời Mở 1992.

Đại sứ quán Nga kêu gọi Mỹ “có cái nhìn sâu sắc hơn vào chính sách hạt nhân của chính nước này thay vì đưa ra những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào các nước có quan điểm không trùng với Mỹ”.

“Đất nước chúng tôi luôn tuân thủ nghĩa vụ của một nước có vũ khí hạt nhân và nỗ lực mọi cách để giảm  nguy cơ hạt nhân”, các nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…