Mưa lớn ở Bắc Bộ sau bão số 3, đã có người tử vong

0
0

 - Mưa lũ ở Bắc Bộ sau bão số 3 đã làm nhiều khu vực bị ngập lụt và đã có 1 người bị chết do lũ cuốn.

Theo đó, đã có 1 người chết do bị lũ cuốn trôi lúc 10h30 ngày 26/8, tìm thấy xác lúc 15h17 cùng ngày tại suối Na Hay. Nạn nhân ông Thào Chồng Giàng, sinh năm 1947, bản Tìa Ghếnh, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông).

Đêm 26/8 và sáng 27/8, ở khu vực các tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Chỉ trong 3 giờ (từ 20h đến 23h/26/8) Bình Trung 115,2mm (Bắc Kạn), Thanh Định 75,4 mm (Thái Nguyên).

Tính đến 17 giờ ngày 26/8, theo báo cáo nhanh từ VPTT các tỉnh Bắc Giang, Hà Nội, Quảng Ninh, Hòa Bình, Hải Dương, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ và Vĩnh Phúc hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn đã làm ngập úng 7.448ha lúa, rau màu, cây trồng và thủy sản (Bắc Giang: 150ha; Hà Nội: 185ha; Quảng Ninh: 83,5ha; Hòa Bình: 1,05ha; Hải Dương: 4.665,5ha; Thái Nguyên: 12,3ha; Tuyên Quang: 924,75ha; Phú Thọ: 110ha; Vĩnh Phúc: 1.070,8ha)

Tại Vĩnh Phúc, 09 tuyến đường bị ngập cục bộ; 11 điểm sạt lở trên các tuyến đường

Hòa Bình 19 điểm trên các tuyến giao thông bị sat lở tại các huyện Cao Phong, Đà Bắc, Tân Lạc.

Tại Quảng Ninh, mưa lớn gậy ngập lụt cục bộ trên các tuyến đường thành phố Hạ Long, huyên Tiên Yên,…

Tuyên Quang có 70 điểm trên các tuyến đường, cầu tràn trên địa bàn huyện Sơn Dương và Yên Sơn Bị ngập.

Phú Thọ có 10 điểm sạt lở trên các tuyến đường giao thông

Theo thống kê của Công ty Điện lực Quảng Ninh, do ảnh hưởng của bão đã gây sự cố cho 35 đường dây, đoạn đường dây trung áp và làm gián đoạn cung cấp điện cho 8.836 khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh, tập trung chủ yếu ở khu vực miền Đông, bao gồm: Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu, Tiên Yên, Ba Chẽ, Vân Đồn, Cô Tô.

Ngoài ra, cơn bão số 3 đã gây ngập lụt, chia cắt một số khu vực trên địa bàn Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái, Hải Hà, Tiên Yên, Ba Chẽ… Vì vậy, Công ty Điện lực Quảng Ninh vẫn chưa thể tiếp cận hiện trường tại những khu vực bị ngập úng, sạt lở để kiểm tra đường dây và thiết bị.

Trước mắt, để đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chủ động cắt một số nhánh đường dây trung hạ áp, trạm biến áp phân phối. Đồng thời Điện lực các địa phương cũng đã chủ động huy động nhân lực, vật tư để nhanh chóng khắc phục sự cố ngay sau khi nước rút, đảm bảo cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất cho toàn bộ phụ tải do ảnh hưởng của bão số 3.

Mưa lớn tại thành phố Hạ Long, nhiều khu vực cống thoát nước cuộn thành xoáy nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ảnh: TTXVN
Mưa lớn tại thành phố Hạ Long, nhiều khu vực cống thoát nước cuộn thành xoáy nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ảnh: TTXVN

Thời tiết ngày và đêm nay 27/08/2022

Ngày 27/8, Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết trời có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 32-34 độ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; trưa chiều trời nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.

Tuyển sinh năm 2022: Minh bạch, công bằng, thực chất

(VnMedia)- Năm 2022 là năm hoạt động tuyển sinh có nhiều điều chỉnh về mặt kỹ thuật để hướng đến minh bạch hóa và đảm bảo công bằng cao nhất cho thí sinh. Với những điều chỉnh mới, cũng có không ít những khó khăn đặt ra. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã có những chia sẻ nhìn lại công tác tuyển sinh năm 2022.