Hy sinh vì nhân dân là điều lực lượng Công an nhân dân không bao giờ quản ngại

0
0

 - Trong tuần qua, gương hy sinh dũng cảm của 3 liệt sĩ làm nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP. Hà Nội đã để lại trong lòng Nhân dân niềm tin yêu lớn lao đối với lực lượng Công an nhân dân. Theo đó, tiếp tục quan tâm, chăm lo, thực hiện các chính sách đối với gia đình cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ... Đây là một trong hững nội dung chỉ đạo, điều hành nổi bật của Bộ Công an trong tuần.

Ghi nhận, đánh giá cao những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng Tình báo Công an nhân dân

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gắn Huy hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lên Cờ truyền thống.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gắn Huy hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lên Cờ truyền thống.

Một trong sự kiện nổi bật trong tuần qua của Bộ Công an là Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới đối với một đơn vị của lực lượng Tình báo Công an nhân dân (CAND) vào sáng ngày 4/8.

Phát biểu tại Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới đối với một đơn vị của lực lượng Tình báo CAND, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc đón nhận danh hiệu Anh hùng lần này là niềm vinh dự, tự hào vô cùng lớn lao của toàn lực lượng CAND nói chung và lực lượng Tình CAND nói riêng; đồng thời cũng là niềm vui chung của Đảng, Nhà nước và Nhân dân; là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước với cả quá trình nỗ lực, cống hiến không biết mệt mỏi của lực lượng Tình báo CAND trong 76 năm qua.

"Danh hiệu cao quý này trước hết thuộc về các thế hệ lãnh đạo, cán bộ tình báo qua các thời kỳ, những người đã luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; bất kể trong hoàn cảnh nào cũng luôn mưu trí, sáng tạo, sẵn sàng nhận và quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, dù đó là những nhiệm vụ nặng nề, khó khăn và nguy hiểm nhất", Chủ tịch nước biểu dương.

Đồng thời, Chủ tịch nước đề nghị, lực lượng Tình báo CAND cần quán triệt sâu sắc nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện với công tác tình báo. Không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tình báo, đảm bảo kịp thời, chính xác, nâng cao hơn nữa công tác nghiên cứu, dự báo và tham mưu chiến lược, tuyệt đối không để đất nước rơi vào thế bị động, bất ngờ....

Quan tâm, chăm lo, thực hiện các chính sách đối với gia đình cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ
 
Trong tuần qua, gương hy sinh dũng cảm của 03 liệt sĩ làm nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP. Hà Nội đã để lại trong lòng Nhân dân niềm tin yêu lớn lao đối với lực lượng Công an nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm xúc động ghi những dòng sổ tang tưởng nhớ và tiễn biệt 03 liệt sĩ đã dũng cảm hy sinh vì nước quên thân, vì dân phục vụ.
Bộ trưởng Tô Lâm xúc động ghi những dòng sổ tang tưởng nhớ và tiễn biệt 03 liệt sĩ đã dũng cảm hy sinh vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

 
Tại buổi thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau mất mát đối với gia đình 03 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Bộ trưởng Tô Lâm đã xúc động chia sẻ: Sự hy sinh của 03 liệt sỹ là tổn thất lớn đối với gia đình và lực lượng Công an nhân dân, nhưng hy sinh vì Nhân dân là điều mà các cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân không bao giờ quản ngại. Đồng thời khẳng định lực lượng Công an nhân dân sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo, thực hiện các chính sách đối với gia đình các đồng chí hy sinh trong khi làm nhiệm vụ…

Hành động dũng cảm, không quản ngại hy sinh, quyết tâm bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân của các liệt sĩ là tấm gương sáng về tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ; tô thắm thêm truyền thống Anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam. Là nguồn động lực thôi thúc, cổ vũ cán bộ, chiến sỹ CAND sẵn sàng chiến đấu, không lùi bước trước hiểm nguy, tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao…

Tăng cường phối hợp giữa hai lực lượng Công an – Quân đội trong tình hình mới

Trong tuần qua, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực giao ban Bộ Công an – Bộ Quốc phòng thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ 6 tháng đầu năm 2022, dự báo tình hình và đề ra phương hướng, nhiệm vụ phối hợp trọng tâm trong thời gian tới.

Tại Hội nghị giao ban hai Bộ (Công an – Quốc phòng) thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ 6 tháng đầu năm 2022, lãnh đạo Bộ Công an đề nghị, hai lực lượng Công an – Quân đội tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các chiến lược, nghị quyết, kết luận, đề án quan trọng của Đảng, Nhà nước về quốc phòng – an ninh trong tình hình mới. Làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động trong quan hệ phối hợp một cách chặt chẽ, linh hoạt, sáng tạo, kiên quyết không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tội phạm, lấy “chủ động phòng ngừa” từ sớm, từ xa, từ cơ sở là chính; kết hợp chặt chẽ giữa chủ động phòng ngừa và tích cực phối hợp đấu tranh trấn áp các loại tội phạm.

Tập trung triển khai quyết liệt các phương án, kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm trên tuyến biên giới, nhất là trong đấu tranh với các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, mua bán người, buôn lậu qua biên giới. Phối hợp tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, cửa khẩu, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép; làm tốt công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và giúp nhân dân phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, nhất là mùa mưa bão năm 2022 đang đến gần…

Nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm

Tuần qua, Đoàn kiểm tra số 8 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực và công tác giám định, định giá tài sản trong giải quyết các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, tiêu cực tại Đảng ủy Công an Trung ương.

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ Công an đã tiếp thu những ý kiến đánh giá và các kiến nghị của Đoàn kiểm tra, đồng thời sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng khắc phục triệt để tồn tại, hạn chế; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp của cơ quan, ban, ngành có liên quan nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác giám định, định giá trong thời gian tới.

Bổ sung tổng kết đầy đủ, toàn diện tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI

Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi làm việc.
Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi làm việc.

Cũng trong tuần qua, Đoàn khảo sát số 2 thuộc Tổ Biên tập, Ban Chỉ đạo Trung ương về xây dựng Đề án "Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới" do Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI tại thành phố Đà Nẵng.

Tai buổi làm việc, thay mặt Đoàn khảo sát, Thượng tướng Lương Tam Quang đề nghị Thành ủy Đà Nẵng thống nhất nhận thức về những thời cơ, thuận lợi, cũng như nguy cơ, thách thức đối với bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, sự gia tăng các vấn đề an ninh phi truyền thống và những nhân tố có thể gây đột biến, bất lợi từ bên trong; quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về bảo vệ Tổ quốc...

Trên cơ sở đó bổ sung tổng kết đầy đủ, toàn diện tình hình thực hiện Nghị quyết theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương; đề xuất tầm nhìn mới, tư duy mới, quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, thực hiện khát vọng đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc mà Đại hội XIII của Đảng đã đề ra...


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng hôm nay 26/9: Nhà đầu tư khủng hoảng, vàng sắp vào đợt bán tháo?

Khủng hoảng tâm lý của nhà đầu tư sau đợt vàng giảm giá do Fed nâng lãi suất lên 75 điểm phần trăm vào tuần trước, nhiều khả năng vàng sắp rơi vào một đợt bán tháo.

Bắc Bộ tăng nhiệt, miền Trung mưa to

(VnMedia) - Từ ngày 27-28/9, ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định và Tây Nguyên có mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 150-300mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt.

Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ 27/9 để phòng chống bão Noru

(VnMedia) - Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Ngọc Thái, Quảng Ngãi tạm dừng việc dạy và học trong toàn tỉnh từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới để phòng, chống bão số 4 (Noru).

Những thủ đoạn, chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Qua công tác giám sát, theo dõi phản ánh của người dùng qua hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác. Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Trung tâm VNCERT/CC) - Cục An toàn thông tin ghi nhận nhiều phản ánh với hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán.

Iran sẽ “đáp trả tương xứng” đối với Ukraine

(VnMedia) - Tehran bày tỏ “sự lấy làm tiếc” trước quyết định của Kiev trong việc trục xuất Đại sứ Iran tại Ukraine vì cáo buộc nước Cộng hòa Hồi giáo cung cấp máy bay chiến đấu không người lái cho Nga. Đồng thời Iran cũng cho biết sẽ “đáp trả tương xứng” đối với hành động của chính quyền Kiev.