Hội thảo khoa học quốc tế "Công nghệ trong kỷ nguyên số"

0
0

Vừa qua, tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã phối hợp với Tập đoàn Qualcomm (Hoa Kỳ) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Công nghệ trong kỷ nguyên số”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Học viện. Tham dự hội thảo có, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện; bà  Nguyễn Thanh Thảo, Giám đốc Phát triển kinh doanh, Qualcomm Vietnam và các chuyên gia cấp cao của Tập đoàn Qualcomm.

Tại Hội thảo, PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện khẳng định: Với chủ đề “Công nghệ trong kỷ nguyên số’, Hội thảo kỳ vọng sẽ đem đến cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các thầy cô và các em sinh viên những góc nhìn mở rộng và chuyên sâu về xu hướng công nghệ toàn cầu, đặc biệt là các công nghệ của Tập đoàn Qualcomm trong kỷ nguyên số. Học viện hy vọng rằng Hội thảo này sẽ góp phần quan trọng cho Học viện thực thi chiến lược phát triển của mình. Học viện cũng hy vọng sự kiện sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất, góp phần giúp cộng đồng các chuyên gia công nghệ, chuyên gia nghiên cứu và sinh viên trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa.

PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội thảo
PGS.TS Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội thảo

Bà Nguyễn Thanh Thảo, Giám đốc Phát triển kinh doanh Qualcomm Việt Nam nhấn mạnh: “Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số cùng với sự phát triển vượt bậc của các công nghệ 5G, IoT, AI và điện toán đám mây, Qualcomm mong muốn thông qua hoạt này thúc đẩy các ý tưởng về đổi mới sáng tạo, góp phần nhanh chóng đưa Việt Nam thành cường quốc công nghệ không chỉ ở Châu Á mà vươn ra cả thế giới. Việc hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ giúp chúng tôi hiện thực hóa tầm nhìn này, cụ thể thời gian vừa qua, Qualcomm đã đồng hành và hỗ trợ nghiên cứu cho 4 dự án nghiên cứu của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trong các lĩnh vực về 5G, AI trí tuệ nhân tạo, IoT Internet vạn vật, UAV hệ thống máy bay không người lái”. Đồng thời, Giám đốc Phát triển kinh doanh Qualcomm Việt Nam cũng chia sẻ: sự kiện hôm nay trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập trường, đây là sự kiện rất ý nghĩa để chúng tôi có cơ hội mang đến và chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên Học viện về xu hướng công nghệ trong kỷ nguyên số. Tôi cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo nhà trường đã không ngừng chinh phục tầm nhìn sứ mệnh của mình để đưa Học viện phát triển như ngày hôm nay, Học viện đã đào tạo ra nhiều thế hệ kỹ sư cũng như nguồn nhân lực thực sự có chất lượng cho xã hội, góp phần đưa Việt Nam phát triển thành cường quốc công nghệ trên thế giới”.

Sinh viên Học viện tham gia trao đổi tại Hội thảo
Sinh viên Học viện tham gia trao đổi tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia cấp cao của Tập đoàn Qualcomm và các giảng viên của Học viện đã giới thiệu các chuyên đề: “Giới thiệu về xu hướng công nghệ toàn cầu nói chung và các công nghệ hàng đầu của Tập đoàn Qualcomm”, các chuyên gia đã chia sẻ về các chuyên đề “Các công nghệ của Qualcom trong kỷ nguyên số”; “Xu hướng nghiên cứu các công nghệ viễn thông thế hệ mới”; “Hạ tầng mạng viễn thông trong công tác chuyển đổi số”; “Định hướng nghiên cứu của ngành Viễn thông và các dự án hợp tác với Tập đoàn Qualcomm”. Bên cạnh đó, các sinh viên, giảng viên, đại diện các nhóm nghiên cứu của Học viện tham dự hội thảo có thể trao đổi, giao lưu với các chuyên gia khoa học công nghệ hàng đầu từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước….

M.N

 


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…