Hội thảo định hướng phát triển công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học

0
0

Chiều 17/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh chủ trì Hội thảo tham vấn Định hướng phát triển công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến tới các Sở GDĐT 63 tỉnh, thành trong cả nước.

Các ý kiến thảo luận tại hội thảo tập trung vào hai nội dung chính đó là: Định hướng phát triển công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học trong thời gian tới và hình thức, tiêu chí đánh giá thể lực học sinh, sinh viên hiện nay.

Quang cảnh Hội thảo tại điểm cầu Hà Nội
Quang cảnh Hội thảo tại điểm cầu Hà Nội

Các đại biểu đều khẳng định, giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, học sinh là mối quan tâm hàng đầu của Đảng, Chính phủ. Chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần của thế hệ trẻ, bởi học sinh là thế hệ tương lai của đất nước. Giáo dục thể chất không chỉ là hoạt động thể dục thể thao đơn thuần mà nó còn mang lại sự phát triển toàn diện cho học sinh và giúp phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp đối với trẻ em.

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã quy định giáo dục thể chất là môn học bắt buộc. Vì vậy, Bộ GDĐT nên hướng dẫn việc giáo dục thể chất trong các trường học theo hướng tăng thời lượng so với yêu cầu tối thiểu theo quy định.

Các đại biểu ở các địa phương cũng chỉ ra nhiều tồn tại, khó khăn khi triển khai môn học giáo dục thể chất trong các nhà trường như: hệ thống cơ sở vật chất cho giáo dục thể chất từ cấp học mầm non đến các cấp học phổ thông còn thiếu; một số lãnh đạo các trường học còn xem nhẹ môn giáo dục thể chất; đội ngũ giáo viên có chuyên môn, được đào tạo chuyên sâu về giáo dục thể chất còn thiếu và chưa đáp ứng được yêu cầu.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại Hội thảo
Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho biết, Bộ GDĐT đã triển khai trong toàn ngành Quyết định 1660/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025. Đây là chương trình nhằm đảm bảo chăm sóc toàn diện về thể chất, tinh thần cho trẻ em, học sinh thông qua việc duy trì, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục. Trong đó “Chăm sóc toàn diện về thể chất” là một nội dung quan trọng.

Thứ trưởng đánh giá cao những ý kiến chia sẻ, góp ý trách nhiệm từ các đại biểu tham gia hội thảo. Các ý kiến đều hướng tới mục tiêu làm sao để có thể triển khai thật hiệu quả công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học.

Theo Thứ trưởng, các ý kiến đã đánh giá thực trạng công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao một cách khách quan, xác định đúng vị trí của giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trường học và đề xuất những luận cứ khoa học mới, những quan điểm mang tính đột phá của các cấp, các ngành, các nhà trường, các nhà quản lý và các chuyên gia trong lĩnh vực này.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…