Học sinh Hà Nội quay lại trường để ôn tập hè

0
0

 - Ngày 1/8, nhiều trường tại Hà Nội đón học sinh đi học trở lại sau hơn 2 tháng nghỉ hè. Các em sẽ có những giờ sinh hoạt câu lạc bộ (CLB), hoạt động trải nghiệm cũng như ôn tập, củng cố kiến thức năm học cũ trước khi bước vào khai giảng năm học mới.

Chị Nguyễn Thu Phượng, phụ huynh có con học lớp 4, Trường Tiểu học Trung Yên, quận Cầu Giấy, cho biết, sau hơn 2 tháng nghỉ hè, sáng 1/8, con háo hức dậy từ sớm để đến trường.

“Trước đó, trường thông báo sẽ tổ chức các hoạt động hè từ đầu tháng 8 trên tinh thần tự nguyện, phụ huynh có nhu cầu sẽ đăng ký tham gia. Trong thời gian học hè, học sinh sẽ được ôn tập, củng cố kiến thức các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Ngoài ra, các con sẽ được tham gia các buổi học về kỹ năng sống, năng khiếu như: mỹ thuật, bóng rổ... Trong khi nhiều bố mẹ tìm lớp cho con học thêm hè, mình đã cho con nghỉ hè trọn 2 tháng.

Đến thời điểm này, cho con đến trường là rất cần thiết để thầy cô ôn tập, rèn nề nếp chuẩn bị cho năm học mới không bị cập rập quá. Do đó, ngay khi có thông tin, mình đăng ký cho con tham gia ngay”, chị Phượng nói.

Một số phụ huynh có con học ở trường tư thục cũng khoe ảnh ngày đầu con tựu trường. Các trường như: Marie Curie Hà Nội, Archimedes Academy, Nguyễn Siêu… cũng đón học sinh quay lại trường học từ ngày 1/8.

Ảnh minh họa: Tiền phong
Ảnh minh họa: Tiền phong

Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ hệ thống trường ngoài công lập, nhiều trường công ở các quận, huyện như Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Mê Linh… đã cho học sinh tới trường để tham gia các hoạt động ôn tập, vui chơi CLB hè.

Trưởng phòng GD&ĐT Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, từ ngày 1/8, một số trường THCS, tiểu học đã cho học sinh đến trường để tham gia sinh hoạt các CLB theo tinh thần tự nguyện một tuần khoảng 3-4 buổi.

Ở bậc THCS, học sinh được bồi dưỡng, củng cố kiến thức, tham gia hoạt động dạy học STEM, kỹ năng sống, các mô hình trải nghiệm, CLB thể dục thể thao… Học sinh tiểu học cũng có các CLB thể dục, thể thao và CLB Em yêu Toán học, Tiếng Việt…

Đặc biệt, trong khoảng thời gian này, học sinh yếu kém sẽ được giáo viên kèm cặp, bồi dưỡng thêm không thu phí nhằm giúp các em không bị thua kém bạn bè trong năm học mới.

Ông Thuận nói rằng, việc cho học sinh quay lại trường học để cùng tham các hoạt động cũng như ôn tập, củng cố kiến thức rất cần thiết sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

“Đây là hoạt động trên tinh thần tự nguyện và thực tế, nhiều phụ huynh cũng có nhu cầu cho con tham gia. Các nhà trường xây dựng kế hoạch và có mức thu khá thấp”, ông Thuận cho biết.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh Nguyễn Văn Hậu nói: “Nhiều trường THCS, tiểu học trên địa bàn đã thành lập CLB cho học sinh tham gia. Do ngày đầu tổ chức, địa phương chưa có con số thống kê nhưng tình hình chung, các CLB rất được phụ huynh ủng hộ.

Trước khi tổ chức, Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường xây dựng kế hoạch rõ ràng. Nhiều năm nay, Bộ GD&ĐT yêu cầu khai giảng năm học mới là ngày 5/9, tuy nhiên sau nhiều năm dịch bệnh, các trường học tổ chức hoạt động hè để học sinh vừa được học tập vừa có sân chơi giao lưu, vui chơi, ổn định tâm lý trước khi vào năm học mới”.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng GD&ĐT Hà Đông, cho biết, quận chưa triển khai cho tất cả các trường tổ chức CLB hè, nhưng trong cuộc họp hiệu trưởng gần đây đã chỉ đạo các trường nếu phụ huynh có nhu cầu có thể tổ chức các hoạt động bồi dưỡng kiến thức năm học cũ cho học sinh.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội có hướng dẫn hoạt động hè, trong đó yêu cầu, các trường thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, có sự ủng hộ của phụ huynh. Trang bị cho học sinh, học viên kiến thức, kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống xâm hại, lạm dụng tình dục, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp. Hiệu trưởng có trách nhiệm lập kế hoạch ôn tập văn hóa, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh, học viên có học lực yếu, kém.

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...