Hạn hán ở EU "tồi tệ nhất trong 500 năm”

0
0

 - Châu Âu đang trải qua trận hạn hán tồi tệ nhất trong 500 năm trở lại đây, Ủy ban châu Âu hôm qua (23/8) dẫn phân tích mới của Trung tâm Nghiên cứu chung của EU (JRC) cảnh báo như vậy.

 

Bản báo cáo tháng 8 nhấn mạnh đến ảnh hưởng kéo dài của thời tiết cực đoan đối với việc nông nghiệp. Gần một nửa EU, khoảng 47%, vẫn đang trong tình trạng cảnh báo vì thiếu độ ẩm trong đất trong khi 17% EU đang báo động vì những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết lên vụ mùa của họ. Như vậy, có đến 64% EU bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Các nhà khoa học dự đoán mùa hè năm nay, năng suất vụ hè sẽ sụt giảm do tình hình thời tiết cực đoan. Các vụ mùa ngô, hướng dương và đậu nành đều sẽ ở mức tồi tệ nhất, giảm lần lượt là 16%, 15%, và 12%. Tuy nhiên, vẫn có điểm sáng là vụ mùa đông sẽ có năng suất tốt hơn, JRC cho hay.

“Theo các chuyên gia của JRC, đợt hạn hán hiện tại dường như là tồi tệ nhất trong ít nhất 500 năm trở lại đây. Các dữ liệu vào cuối vụ mùa sẽ xác nhận những đánh giá ban đầu này”, Ủy ban Châu Âu cho biết.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…