Hà Nội: Liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy lớn, may mắn không thiệt hại về người

0
0

 - Cháy tại khu vực nhà xưởng, kho thuộc Công ty TNHH hệ thống năng lượng tại Việt Nam (thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh) và cháy nhà dân tại dốc Viện Nhi, đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, là 2 vụ hỏa hoạn đáng chú ý xảy ra trong ngày 8/8 trên địa bàn Hà Nội.

100 cán bộ, chiến sỹ PCCC tham gia chữa cháy tại Khu Công nghiệp Quang Minh 

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 6h12 ngày 08/8 tại khu vực nhà xưởng, kho thuộc Công ty TNHH hệ thống năng lượng tại Việt Nam. Địa chỉ: Lô 13 Khu công nghiệp Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Nhận được tin báo, nhận định đám cháy có diễn biến phức tạp, Trung tâm thông tin chỉ huy CATP đã điều động 08 đơn vị gồm 15 xe chữa cháy, 01 xe téc nước, 01 xe chỉ huy chữa cháy và hơn 100 cán bộ, chiến sỹ của các đơn vị: Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Mê Linh, Công an huyện Sóc Sơn, Công an huyện Đông Anh, Công an quận Tây Hồ, Công an quận Long Biên và các Đội chữa cháy và CNCH khu vực 1, 2, 3 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Khu vực xảy ra cháy là nhà xưởng, kho chứa đồ nhựa (ghế tắm, bô trẻ em…), diện tích khoảng 4.000m2 của Công ty TNHH Milestone (thuê lại của Công ty TNHH hệ thống năng lượng tại Việt Nam). 

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã nhanh chóng sử dụng dữ liệu nguồn nước để khai thác nguồn từ trụ nước chữa cháy của Khu công nghiệp Quang Minh, yêu cầu đơn vị cấp nước (Nhà máy nước Quang Minh) tăng áp để phục vụ chữa cháy; đồng thời khai thác nguồn nước từ bể nước chữa cháy của cơ sở, bể nước chữa cháy của các cơ sở lân cận, và xe téc nước của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển rau sạch Sông Hồng để triển khai các mũi chữa cháy.

Đến khoảng 07h30, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã khoanh vùng, ngăn cháy lan, bảo vệ an toàn khu vực nhà văn phòng 03 tầng liền kề có diện tích khoảng 1.700m2 của Công ty của TNHH hệ thống năng lượng tại Việt Nam.

Đến khoảng 8h55, đám cháy đã cơ bản được khống chế, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đang tiếp tục tổ chức làm mát, dập tàn. Đám cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân và thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng điều tra, thống kê làm rõ.

Cháy nhà dân tại dốc Viện Nhi, Đê La Thành

Hiện trường vụ cháy nhà dân tại dốc Viện Nhi, Đê La Thành, Hà Nội
Hiện trường vụ cháy nhà dân tại dốc Viện Nhi, Đê La Thành, Hà Nội

Chiều cùng ngày, khoảng 14h25, trung tâm cứu hộ 114 công an thành phố nhận tin báo cháy tại nhà dân số 59 ngõ 879 đê La Thành, phường Ngọc Khánh.

Ngôi nhà bị cháy có diện tích 20m2, cao 3 tầng. Tầng 1 sử dụng bán tạp hoá, tầng 2 và 3 có bố trí phòng trọ. Trung tâm TTCH đã điều Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Ba Đình, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực số 2 - Phòng PC07 đến hiện trường, tổ chức chữa cháy.

Thời điểm xảy ra cháy, theo nhân chứng ở đó ghi nhận, có 4 người, đã thoát ra ngoài an toàn. Đến 14h29 lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tiếp cận hiện trường, xác định đám tại tầng 2, nhà 3, diện tích mặt bằng khoảng 20m2, triển khai lực lượng nhanh chóng khống chế đám cháy. 

Đến 14h42 đám cháy cơ bản được dập tắt. Vụ cháy gây thiệt hại tầng 3 ngôi nhà, diện tích cháy 20m2; không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang thống kê.

Trong một ngày liên tiếp hai vụ cháy xảy ra, may mắn không gây thiệt hại về con người nhưng đã gây thiệt hại lớn về tài sản. Công an Hà Nội cảnh báo mỗi người dân tránh tâm lý chủ quan và cần nâng cao cảnh giác trong phòng ngừa cháy, nổ, nhất là trong dịp Lễ vu lan với các hoạt động thắp hương, đèn, đốt vàng mã…

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng hôm nay 26/9: Nhà đầu tư khủng hoảng, vàng sắp vào đợt bán tháo?

Khủng hoảng tâm lý của nhà đầu tư sau đợt vàng giảm giá do Fed nâng lãi suất lên 75 điểm phần trăm vào tuần trước, nhiều khả năng vàng sắp rơi vào một đợt bán tháo.

Bắc Bộ tăng nhiệt, miền Trung mưa to

(VnMedia) - Từ ngày 27-28/9, ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định và Tây Nguyên có mưa to đến rất to và dông với lượng mưa phổ biến 150-300mm/đợt, có nơi trên 350mm/đợt.

Học sinh Quảng Ngãi nghỉ học từ 27/9 để phòng chống bão Noru

(VnMedia) - Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Ngọc Thái, Quảng Ngãi tạm dừng việc dạy và học trong toàn tỉnh từ ngày 27/9 đến khi có thông báo mới để phòng, chống bão số 4 (Noru).

Những thủ đoạn, chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Qua công tác giám sát, theo dõi phản ánh của người dùng qua hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác. Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Trung tâm VNCERT/CC) - Cục An toàn thông tin ghi nhận nhiều phản ánh với hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán.

Iran sẽ “đáp trả tương xứng” đối với Ukraine

(VnMedia) - Tehran bày tỏ “sự lấy làm tiếc” trước quyết định của Kiev trong việc trục xuất Đại sứ Iran tại Ukraine vì cáo buộc nước Cộng hòa Hồi giáo cung cấp máy bay chiến đấu không người lái cho Nga. Đồng thời Iran cũng cho biết sẽ “đáp trả tương xứng” đối với hành động của chính quyền Kiev.