Hà Nội: Bắt giữ ổ nhóm chuyên trộm cắp nắp cống

0
0

 - Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã bắt giữ ổ nhóm trộm cắp tài sản gồm Hoàng Văn Kiến (SN 1990), Hoàng Văn Hạnh (SN 1992), Trần Văn Hiếu (SN 1996), Hoàng Xuân Ngân (SN 1996) và La Văn Vinh (SN 1998), cùng trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Các đối tượng
Các đối tượng

Qua xác minh, các đối tượng đều là công nhân lát vỉa tại công trình đường Bưởi. Quá trình làm việc, các đối tượng đã nảy sinh ý định đi trộm cắp nắp cống để bán đồng nát lấy tiền ăn tiêu.

Khoảng 19h ngày 25/7, Kiến, Vinh đi trộm cắp nắp cống trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Cả 2 điều khiển xe máy không BKS đến phố Trần Hưng Đạo, Kiến trực tiếp cạy 01 nắp cống tại trước số 02 Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh, còn Vinh làm nhiệm vụ cảnh giới.

Sau đó, các đối tượng tiếp tục di chuyển đến trước số 3C Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, để cạy nắp cống khác. Khi Kiến đang bê nắp cống để lên xe thì bị Tổ công tác của Công an phường Trần Hưng Đạo phát hiện, bắt giữ và đưa về trụ sở làm việc. 

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

Qua điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập các đối tượng liên quan là Hạnh, Vinh, Hiếu và Ngân.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, trong các ngày từ 20-24/7, đã gây ra 05 vụ trộm cắp nắp cống tại khu vực sông Tô Lịch, quận Cầu Giấy. Số nắp cống trộm cắp được các đối tượng đi bán đồng nát lấy tiền ăn tiêu và chia nhau. Công an quận Hoàn Kiếm đã thu hồi 19 nắp cống và khung nắp cống do các đối tượng trộm cắp.

Hiện, Công an quận Hoàn Kiếm đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.