Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

0
0

 - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T, SN 1974, trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Trước đó, ngày 10/6, có một người phụ nữ không quen biết liên lạc với chị T qua Zalo, tự giới thiệu làm ở hàng không quốc tế và có tham gia sàn giao dịch Kucoin kiếm được nhiều tiền, đăng ký tài khoản chỉ cần 200 triệu đồng, bỏ vốn 01 tỷ đồng trong thời gian từ 5 đến 7 ngày thì có thể thu lợi được 13 tỷ đồng.

Cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn đầu tư trên mạng xã hội
Cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn đầu tư trên mạng xã hội

Đồng thời, người này giới thiệu cho chị T một người tên là Lê Hồng Anh - là người thầy đã giúp người này giao dịch kiếm được số tiền lớn như trên. Ngay sau đó, Lê Hồng Anh liên lạc qua Telegram nói có thể giúp chị T kiếm nhiều tiền, hưởng vinh hoa phú quý. Chị T nói chỉ có 27 triệu thôi thì Hồng Anh nói phải đầu tư 01 tỷ đồng trở lên mới kéo được nhanh vốn.

Vì hám lợi nên chị T đi hỏi vay tiền của nhiều người và đến ngày 14/6/2022 đã chuyển cho Hồng Anh số tiền 01 tỷ đồng vào tài khoản số 51066009386789 mang tên PHAM THI LAN tại ngân hàng BIDV để lập tài khoản giao dịch trên sàn Kucoin.

Sau đó Hồng Anh gửi lại cho chị T một ảnh chụp “giấy chứng nhận vốn đầu tư” của Tổng công ty bảo hiểm vốn đầu tư - Trung tâm  chứng nhận bảo hiểm Kucoin.

Khoảng hai ngày sau, Hồng Anh nói đã trade (giao dịch) tài khoản của chị T thu được khoản lãi là 13 tỷ đồng, để nhận được tiền chị T phải nộp 10% vào tài khoản của bên bảo hiểm. Thấy vậy, chị T tiếp tục vay thêm và chuyển 1,3 tỷ đồng vào số tài khoản ngân hàng mang tên PHAM THỊ LAN.

Tuy nhiên sau đó Hồng Anh lại nói do chị T chuyển không đúng số tiền bảo hiểm là: 1.312.993.065đ (chị T chuyển số tiền là 1,313 tỷ đồng) nên bên bảo hiểm không chấp nhận trả phần tiền lãi cho chị T, Hồng Anh hướng dẫn chị T phải chuyển chính xác số tiền 1.312.993.065đ thì mới nhận được tiền, cùng số tiền bảo hiểm chị T đã đóng không đúng trước đó.

Chị T làm theo hướng dẫn, tiếp tục chuyển đủ số tiền 1.312.993.065đ vào tài khoản mang tên PHAM THI LAN. Tuy nhiên, Hồng Anh lại nói do số tiền sinh lãi của chị  vượt quá 03 tỷ đồng nên để nhận được tiền chị T phải nộp thêm 1,12 tỷ đồng cho hai đầu “Quốc tế - Việt Nam”, 300 triệu đồng tiền phí liên kết ngân hàng, 700 triệu đồng tiền phí phát sinh lãi trên 03 tỷ đồng.

Vì muốn nhận được tiền nên chị T tiếp tục đi vay tiền của nhiều người và chuyển đủ số tiền trên cho Hồng Anh vào số tài khoản ngân hàng tên PHAM THI LAN và hai tài khoản số 0001262718635 mang tên TRAN THI TUOI tại ngân hàng MB bank, tài khoản mang số 8686399999 mang tên VO THI MY tại ngân hàng Vietcombank.

Đến ngày 20/6 chị T vẫn không nhận được tiền đầu tư cũng như tiền lãi. Ngay sau khi chị T chuyển tiền đến các số tài khoản mà đối tượng cung cấp thì số tiền tiếp tục được chuyển đến nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục khẩn trương điều tra để làm rõ nội dung của vụ án, xác định các đối tượng để đưa ra truy tố trước pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Ngày làm việc thứ hai của Hội nghị Trung ương 6

(VnMedia) - Sáng 4/10, Hội nghị Trung ương 6 thảo luận về Đề án tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới....

Thua đậm Iran 1-8, tuyển Việt Nam dừng bước tại Tứ kết futsal châu Á 2022

(VnMedia) - Trước Iran có đẳng cấp vượt trội, tuyển Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ và để thua với tỉ số đậm 1-8 và dừng bước tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Thị trường chứng khoán ngày 4/10: Thanh khoản được cải thiện

Mặc dù phiên sáng giảm sâu nhưng kết thúc phiên giao dịch ngày 4/10, VN-Index tiếp tục tạo cây nến Doji xanh nhẹ, thanh khoản hôm nay cải thiện hơn nhiều về cả khối lượng và giá trị…

TPHCM nghiên cứu lắp camera ngăn chặn vẽ bậy, đi vệ sinh bậy

(VnMedia) - UBND TPHCM giao các sở ngành nghiên cứu lắp đặt bổ sung camera giám sát tại các vị trí phù hợp để giám sát công trình, ngăn chặn các hành vi vẽ bậy, phóng uế, xả rác…

HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.