Đại học Quốc gia Hà Nội trao học bổng khoa học cơ bản cho tân sinh viên xuất sắc Ngô Quý Đăng

0
0

 - Sáng 3/8/2022, ĐHQGHN đã trao học bổng trao học bổng khoa học cơ bản và giải thưởng IMG cho Ngô Quý Đăng, tân sinh viên Khoa Toán - Cơ tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Giá trị giải thưởng là 150 triệu đồng và nhiều gói học bổng nhiều giá trị khác dành cho sinh viên khối ngành khoa học cơ bản.

Ngô Quý Đăng, cựu học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, nay là tân sinh viên QH-2022 của Khoa Toán - Cơ tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã có thành tích xuất sắc 2 lần giành huy chương Vàng, điểm tuyệt đối tại Olympic Toán học quốc tế năm 2022.

Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân trao học bổng khoa học cơ bản cho sinh viên có thành tích xuất sắc Ngô Quý Đăng

Ngô Quý Đăng sinh viên đầu tiên vinh dự được nhận học bổng này.
Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân trao học bổng khoa học cơ bản cho sinh viên có thành tích xuất sắc Ngô Quý Đăng Ngô Quý Đăng sinh viên đầu tiên vinh dự được nhận học bổng này.
Đại diện IMG, Ông Lê Tự Minh trao giải thưởng cho sinh viên Ngô Quý Đăng
Đại diện IMG, Ông Lê Tự Minh trao giải thưởng cho sinh viên Ngô Quý Đăng

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân cho biết: Đây là lần đầu tiên, ĐHQGHN tổ chức trao học bổng và giải thưởng cho sinh viên xuất sắc. Đây sẽ là hoạt động thường niên của ĐHQGHN nhằm ghi nhận, tôn vinh, động viên và khích lệ sự xuất sắc trong học thuật, sự nỗ lực của đội ngũ giảng viên, sinh viên hằng năm. Hoạt động này được triển khai thông qua các nguồn tài trợ đặt tại Quỹ Phát triển ĐHQGHN mà tiên phong góp sức của IMG.

Học bổng mà ĐHQGHN trao cho sinh viên Ngô Quý Đăng hôm nay, sẽ phần nào tiếp sức cho các sinh viên trong bài toán bỗi dưỡng và đào tạo nhân tài. Giám đốc nhấn mạnh, tài sản lớn nhất của ĐHQGHN là con người, những người thầy có đủ tâm, tài để kiến tạo nên lớp lớp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Kiến tạo môi trường dạy và học, đào tạo nhân tài, phát hiện và ươm tạo các nhà khoa học tài năng luôn là một trong các sứ mạng của ĐHQGHN. Hướng tới đỉnh cao dựa vào tri thức – đó là bản sắc của ĐHQGHN.

Giám đốc mong muốn, qua những phần thưởng này sẽ giúp các sinh viên, những tài năng trẻ tiếp bước, tạo động lực để các bạn nỗ lực học tập, nghiên cứu hơn nữa, hoàn thiện và phát triển bản thân trở thành nhà khoa học tài năng có nhiều nghiên cứu và chuyển giao tri thức ra thị trường.

Chia sẻ tại buổi lễ, Ngô Quý Đăng bày tỏ niềm vinh dự khi trở thành sinh viên đầu tiên được nhận gói học bổng khoa học cơ bản này. Ngô Quý Đăng bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn Lãnh đạo ĐHQGHN, quỹ học bổng tài năng Việt đã trao phần thưởng ý nghĩa, phần thưởng sẽ là động lực và cơ hội phát triển cho bản thân trong tương lai.

Ngô Quý Đăng chia sẻ bản thân em đã trưởng thành tại ngôi Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. Em tự hào vì đã được học tập với đội ngũ thầy cô tâm huyết, cái nôi đào tạo nhiều giáo sư, nhà khoa học, nhà chính trị thành đạt có nhiều đóng góp cho sự nghiệp nước nhà.

 

Ngô Quý Đăng quyết định nhập học vào Khoa Toán – Cơ Tin học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Cá nhân Ngô Quý Đăng tin rằng, đây là quyết định đúng đắn chuẩn bị cho những bước đi tiếp theo vững chãi trong học tập, nghiên cứu toán cao cấp trong thời gian tới. Học bổng đã tạo điều kiện để bản thân học hỏi thêm kiến thức và cam kết sẽ không ngừng cố gắng trong học tập, giúp sức hỗ trợ cho các em học sinh khóa sau lan tỏa niềm đam mê và nối dài thêm thành tích của đất nước và quốc tế.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.