Cuba khống chế được đám cháy kho dầu sau 5 ngày

0
0

 - Trận hỏa họa khủng khiếp tại kho dầu lớn nhất Cuba cuối cùng đã được dập tắt sau 5 ngày các lực lượng cứu hỏa vật lộn tìm cách khống chế đám cháy này. Vụ hỏa hoạn này đã để lại một khu vực bị tàn phá nặng nề và làm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sản xuất điện của Cuba.

 

Các quan chức Bộ Nội vụ Cuba hôm qua (9/8) đã xuất hiện trên truyền hình quốc gia để thông báo rằng lực lượng cứu hỏa nước này đã dập tắt ngọn lửa khổng lồ tại kho dầu Matanzas. Tuy nhiên, giới chức Cuba không cho biết chi tiết về việc họ đã mất bao nhiêu dầu trong vụ hỏa hoạn kéo dài đến 5 ngày và cũng không công bố con số tổn thất ước tính từ thảm họa đó.

Đám cháy tại kho dầu Matanzas bùng phát từ đêm thứ Sáu (5/8), sau khi sét đánh trúng một trong số 8 bồn dầu tại kho dầu. Đến ngày thứ Bảy (6/8), ngọn lửa lang sang bồn dầu thứ hai, gây ra hàng loạt vụ nổ. Sau đó, thêm hai bồn dầu bị cháy bất chấp mọi nỗ lực của lực lượng cứu hỏa Cuba.

1 lính cứu hỏa đã thiệt mạng và 14 người khác mất tích sau hàng loạt vụ nổ hôm 6/8. Ít nhất 125 người khác bị thương. 5 trong số này vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.