Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm tra, làm rõ vụ bạo hành cháu bé 1 tuổi

0
0

 - Ngày 2/8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu về bạo hành trẻ em tại phường Phương Liên, quận Đống Đa.

Trong những ngày qua, báo chí đăng tải thông tin phản ánh về trường hợp một cháu nhỏ sinh năm 2021 nghi bị hai đối tượng Đoàn Diệu Linh và Hoàng Thế Vũ bạo hành tại một căn nhà trong ngõ 198 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa.

Đối với vụ việc này, ngày 2/8, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã giao Công an Thành phố kiểm tra, làm rõ thông tin báo chỉ nêu, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật.

Lãnh đạo thành phố Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp UBND quận Đống Đa và các cơ quan liên quan thăm hỏi, động viên và chăm sóc nạn nhân, thực hiện đúng các chính sách bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện trước ngày 5/8/2022, thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Trước đó, Công an phường Láng Thượng, quận Đống Đa đã tiếp nhận tin báo từ Bệnh viện Nhi Trung ương về việc có một trường hợp bệnh nhân là cháu L.Q.Tr (SN: 2021; quê quán: xã An Dũng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng tím tái, li bì và sốt cao, nghi bị ngược đãi, hành hạ.

bạo hành trẻ em
Bé Tr. được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp nặng phải hỗ trợ thở máy, suy tuần hoàn, rối loạn tiêu hóa và đặc biệt trên cơ thể có nhiều vết lằn, tím, tụ máu.

Qua điều tra, sơ bộ xác định, ngày 21/7/2022, mẹ cháu Tr là chị Lê Thị Lan H (SN: 1994; HKTT: An Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) thuê Đoàn Diệu Linh (SN 1996; HKTT: 82A/3C phường Chùa Thông, TX Sơn Tây)  trông cháu Tr với giá 3.000.000 đồng/tháng tại ngõ 198 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, để đi làm công nhân tại Bắc Giang.

Trong quá trình trông cháu Tr, do cháu bị sốt và quấy khóc nên Linh và Hoàng Thế Vũ (SN 1994; HKTT: La Xuyên, Vạn Thắng, Ba Vì, chồng của Linh) đã dùng dây sạc điện thoại buộc chân, dùng que gỗ, búa nhựa đánh vào đầu, người, dùng chăn quấn vào người và dùng băng dính bịt miệng cháu Tr.

Đến ngày 26/7/2022, thấy cháu Tr mệt mỏi, khó thở, Vũ và Linh đã đưa cháu đến bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu trong tình trạng sốt cao, hôn mê, suy hô hấp nặng phải hỗ trợ thở máy, suy tuần hoàn, rối loạn tiêu hóa và đặc biệt trên cơ thể có nhiều vết lằn, tím, tụ máu.

Liên quan tới vụ việc, ngày 1/8, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau gần 1 tuần được chăm sóc, điều trị, sức khỏe của bệnh nhi Q.T. đã có những tiến triển.

tình trạng nhiễm khuẩn huyết biến chứng suy đa cơ quan của bệnh nhi đã có dấu hiệu chuyển biến khá hơn, bé Q.T. đã cai được thở máy xâm nhập, chuyển sang thở oxy hỗ trợ, tình trạng tuần hoàn và chức năng các cơ quan đang dần hồi phục.

Tuy nhiên, bệnh nhi này có nhiều biểu hiện về di chứng thần kinh nên vẫn cần tiếp tục được điều trị, chăm sóc tích cực lâu dài.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...