Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công an điều tra vụ “Cò hộ chiếu”

0
0

 - Báo chí vừa qua có đăng tải các thông tin về “cò hộ chiếu tại Hà Nội”, trong đó phản ánh về việc một nhóm người nhận làm hộ chiếu nhanh với giá từ 500 nghìn đến 2,5 triệu đồng, sai quy định pháp luật.

Người xưng tên Ngọc Anh (áo đen) tư vấn và nhận tiền làm hộ chiếu của khách (ảnh cắt từ clip) - Tiền Phong
Người xưng tên Ngọc Anh (áo đen) tư vấn và nhận tiền làm hộ chiếu của khách (ảnh cắt từ clip) - Tiền Phong

Về việc này, Chánh văn phòng Trương Việt Dũng hôm nay 2/8 vừa thừa lệnh Chủ tịch Thành phố ký công văn hỏa tốc giao công an Thành phố khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin nói trên; xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND Thành phố trước ngày 5/8 và có thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Theo báo Tiền Phong, mỗi ngày, hàng chục khách hàng đến giao dịch, làm hộ chiếu “nhanh” với giá từ 500.000 đồng đến 2,5 triệu đồng/hộ chiếu. Tuy nhiên, mọi giao dịch đều diễn ra tại một quán cafe trên đường Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội).

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...