Chờ phản hồi phía Trung Quốc về đề xuất kết nối đường sắt Lào Cai – Hà Khẩu Bắc

0
0

 - Bộ GTVT đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp nghiên cứu phương án kết nối đường sắt giữa ga Lào Cai và ga Hà Khẩu Bắc, đã làm việc với cơ quan chức năng phía Trung Quốc nhưng chưa nhận được phản hồi chính thức...

ga Lào cai Hà Khẩu
 

Bộ GTVT cho biết đã nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Lào Cai do Văn phòng Chính phủ chuyển đến ngày 23/6/2022, nội dung kiến nghị như sau:

“Đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan sớm phê duyệt chủ trương đầu tư, tiếp tục phối hợp với phía Trung Quốc để đàm phán ký kết Hiệp định và Nghị định thư trong việc triển khai dự án kết nối đường sắt giữa ga Lào Cai (tỉnh Lào Cai, Việt Nam) với ga Hà Khẩu Bắc (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc).”

Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ GTVT cho biết: Bộ GTVT đồng thuận với kiến nghị của cử tri tỉnh Lào Cai về các nội dung nêu trên. Trong thời gian qua, Bộ GTVT đã chỉ đạo các cơ quan liên quan  phối hợp với các bộ, ngành và UBND tỉnh Lào Cai chủ động xúc tiến nghiên cứu về phương án kết nối đường sắt giữa ga Lào Cai và ga Hà Khẩu Bắc, đã làm việc với cơ quan chức năng phía Trung Quốc  để trao đổi  thống nhất phương án kết nối.

"Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức của phía Trung Quốc đối với đề xuất của phía Việt Nam." - Văn bản trả lời của Bộ GTVT cho hay.

Theo Bộ GTVt, trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng của phía Trung Quốc để phía Bạn sớm có phản hồi chính thức về phương án kết nối.

Trên cơ sở đã thống nhất phương án kết nối đường sắt giữa ga Lào Cai với ga Hà Khẩu Bắc, các cơ quan chức năng hai nước sẽ triển khai đàm phán thống nhất điểm nối ray đường sắt giữa hai ga nêu trên.

Sau khi Nghị định thư giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Trung Quốc về điểm nối ray đường sắt được ký, Bộ GTVT sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan lập hồ sơ và trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án kết nối đường sắt giữa ga Lào Cai với ga Hà Khẩu Bắc như cử tri kiến nghị.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...