'Chiêu' chụp ảnh các bộ phận nhạy cảm để tư vấn làm đẹp rồi tống tiền

0
0

 - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã đưa ra cảnh báo về tình trạng các đối tượng lợi dụng việc làm đẹp của chị em phụ nữ để chụp ảnh các bộ phận nhạy cảm, sau đó sử dụng các ảnh này để tống tiền.

Cần cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng việc làm đẹp để tống tiền
Cần cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng việc làm đẹp để tống tiền. Ảnh minh họa

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ án các đối tượng thực hiện thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản bằng hình thức lợi dụng việc làm đẹp của chị em phụ nữ như nâng ngực, đánh tan mỡ bụng, nâng mông… để chụp ảnh các bộ phận nhạy cảm, sau đó sử dụng các ảnh này để tống tiền.

Điển hình: Ngày 03/01, do có nhu cầu làm đẹp nên chị N.T.H (SN 1979, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long) đã tìm kiếm trên mạng xã hội facebook và đăng nhập vào một trang quảng cáo làm đẹp, thẩm mỹ tại Hà Nội để đăng ký làm đẹp một số bộ phận nhạy cảm.

Chị H đã gọi vào số máy trên trang quảng cáo và được hướng dẫn đến cơ sở thẩm mỹ để làm đẹp. Sau khi làm đẹp, chị H tiếp tục được đối tượng nam giới tự xưng là nhân viên cơ sở thẩm mỹ gọi điện hướng dẫn chụp, quay video các bộ phận làm đẹp gửi qua Zalo để tư vấn. Chị H đã làm theo, nhưng sau đó không thấy trung tâm thẩm mỹ gọi lại.

Đến ngày 10/8, chị H nhận được cuộc điện thoại qua ứng dụng Messenger của một đối tượng nam giới yêu cầu chị H phải chuyển cho đối tượng số tiền 500.000.000đ nếu không sẽ tung hình ảnh lên mạng xã hội.

Chị H không đồng ý chuyển tiền thì đối tượng nam giới đó đã chuyển các hình ảnh trong quá trình nâng ngực tại trung tâm thẩm mỹ tại Hà Nội qua ứng dụng Messenger để đe doạ sẽ tung lên các trang mạng xã hội. Sau đó, chị H đã đến địa chỉ như trang quảng cáo thì xác định không có trung tâm thẩm mỹ nào.

Hiện, Cơ quan Công an đang tiếp tục xác minh làm rõ nội dung vụ việc.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…