Chi hơn 54 tỷ đồng sửa chữa hư hỏng các đoạn tuyến Quốc lộ 7 ngay trong năm 2022

0
0

 - Về công tác sửa chữa hư hỏng các đoạn tuyến QL.7, trong năm 2022, Bộ Giao thông vận tải đã bố trí 54,5 tỷ đồng (6 dự án) để sửa chữa. Dự kiến các dự án này hoàn thành trong Quý IV/2022.

Quốc lộ 7 hư hỏng nặng - ảnh minh họa
Quốc lộ 7 hư hỏng nặng - ảnh minh họa

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có Công văn gửi Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An để trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An gửi tới trước Kỳ họp 3 Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Bộ GTVT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Nghệ An do Ban Dân nguyện chuyển đến theo Công văn số 487/BDN ngày 14/6/2022, trong đó kiến nghị duy tu, sửa chữa, nâng cấp QL.7 vì hiện nay nhiều đoạn đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến giao thông.

Về nội dung kiến nghị của cử tri nêu trên, Bộ GTVT cho biết, Bộ đồng thuận với kiến nghị của cử tri về việc duy tu, sửa chữa, nâng cấp QL.7 nêu trên. Thời gian qua mặc dù nguồn vốn từ ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, nhưng năm 2021 Bộ GTVT đã giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai Dự án cải tạo nâng cấp QL.7, đoạn Km0 - Km36 và xử lý sụt trượt do bão lũ đoạn Khe Thơi - Nậm Cắn.

Đến nay, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang triển khai công tác lựa chọn nhà thầu thi công và dự kiến khởi công trong Quý III năm 2022, hoàn thành trong Quý IV năm 2024.

Về công tác sửa chữa hư hỏng các đoạn tuyến QL.7, trong năm 2022, Bộ GTVT đã bố trí 54,5 tỷ đồng (6 dự án) để sửa chữa. Dự kiến các dự án này hoàn thành trong Quý IV/2022.

Đồng thời, Bộ GTVT đã giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam chuẩn bị đầu tư 03 dự án sửa chữa với tổng kinh phí 33 tỷ đồng để triển khai thi công trong năm 2023.

"Ghi nhận kiến của cử tri, trong những năm tiếp theo, Bộ GTVT sẽ quan tâm bố trí kinh phí bảo trì đường bộ được phân bổ hàng năm để kịp thời sửa chữa, khắc phục tình trạng hư hỏng, xuống cấp QL.7 để đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông qua lại trên tuyến" - văn bản trả lời nêu rõ.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…