Châu Á có ca tử vong đầu tiên do bệnh đậu mùa khỉ

0
0

 - Ngày 1/8, nhà chức trách Ấn Độ thông báo về trường hợp tử vong đầu tiên do bệnh đậu mùa khỉ ở nước này là một người đàn ông 22 tuổi.

Một ca tử vong thứ 4 bên ngoài châu Phi có liên quan đến bệnh đậu mùa ở khỉ đã được công bố vào ngày hôm qua. 3 ca tử vong trước đó được ghi nhận vào tuần trước, trong đó 2 bệnh nhân ở Tây Ban Nha và người còn lại ở Brazil.

Hãng AFP đưa tin, các nhà chức trách Ấn Độ hôm thứ 2 thông báo một người đàn ông 22 tuổi bị nhiễm virus đậu mùa khỉ đã chết vào ngày 30/7. Đây là trường hợp tử vong liên quan đến virus đậu mùa khỉ đầu tiên ở châu Á. 

Bệnh nhân tử vong là người đàn ông 22 tuổi bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ, người vừa trở về từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, sau đó anh ta phải nhập viện. Trong khi việc anh ta bị nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đã được xác nhận, vẫn chưa rõ liệu virus này có phải là nguyên nhân gây tử vong hay không. Chính quyền địa phương đã đưa 21 người tiếp xúc gần với nam bệnh nhân này đi cách ly.

Theo các hãng truyền thông địa phương, quốc gia Nam Á này đã ghi nhận ít nhất 5 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ. Bộ Y tế Ấn Độ đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm gồm các quan chức cấp cao để giám sát những ca bệnh đậu mùa khỉ ở nước này.

Châu Á đã ghi nhận ca tử vong bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở bang Kerala, miền nam Ấn Độ. (Ảnh minh họa).

Vào ngày 23/7, WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) đã xác định bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe quốc tế sau khi số ca bệnh được xác nhận và sự lây truyền tiếp tục gia tăng ở hơn 75 quốc gia.

Cũng theo WHO, hơn 18.000 trường hợp nhiễm virus đậu mùa khỉ đã được ghi nhận trên toàn thế giới kể từ đầu tháng 5 bên ngoài châu Phi, nơi virus này lưu hành. Một tỷ lệ lớn các trường hợp này đã được ghi nhận ở châu Âu.

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Triển khai xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô, khai thác từ năm 2027

(VnMedia) - Chính phủ yêu cầu thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội phải đảm bảo tiến độ cơ bản hoàn thành Dự án năm 2026 và đưa vào khai thác từ năm 2027.

Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.