Chẩn đoán và điều trị ung thư: Vượt qua thách thức trong thời đại mới

0
0

- Bệnh viện K và Công ty Roche Pharma Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình “Chẩn đoán và điều trị ung thư: Vượt qua thách thức trong thời đại mới”. 

Hiện nay, công tác phòng chống ung thư vẫn là một thách thức lớn đối với nền y học trên thế giới, không những đòi hỏi kiến thức, kỹ thuật chuyên môn hiện đại, cập nhật của các y bác sỹ mà còn đòi hỏi sự nỗ lực của bản thân người bệnh, gia đình mà còn cần sự hỗ tích cực từ xã hội, cộng đồng. Người bệnh ung thư phải đương đầu với những khó khăn chồng chất. Nhiều bệnh nhân không thể tiếp cận các liệu pháp hiệu quả cao cũng như không đủ khả năng để theo đuổi các phương pháp điều trị tiên tiến nếu không có hỗ trợ tài chính kịp thời. Ung thư cũng tạo ra gánh nặng lớn cho gia đình người bệnh, bác sĩ và hệ thống y tế nói chung. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và nguy cơ cao của “đại dịch kép”, các nguy cơ và áp lực với người bệnh ung thư và gia đình, hệ thống y tế càng trở nên nặng nề. 

Trước bối cảnh đó, Bệnh viện K và Roche Pharma Việt Nam đã đồng tổ chức diễn đàn khoa học với chủ đề “Chẩn đoán và điều trị ung thư: Vượt qua thách thức trong thời đại mới”. Sự kiện chào đón sự tham gia của các chuyên gia ung thư hàng đầu trong và ngoài nước đến từ Đại học Y Ulsan, Hàn Quốc, Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore, các bệnh viện đầu ngành về ung thư như bệnh viện K, Ung bướu TP.HCM, Đại học Y Dược TP.HCM, Bạch Mai, 108, Ung bướu Hà Nội, Ung bướu Đà Nẵng, bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện Phổi Trung Ương, Tâm Anh.

Hội nghị “Chẩn đoán và điều trị ung thư: Vượt qua thách thức trong thời đại mới”diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 6 và 7/8/2022
Hội nghị “Chẩn đoán và điều trị ung thư: Vượt qua thách thức trong thời đại mới”diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 6 và 7/8/2022

GS. TS. Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K phát biểu “Các hội thảo khoa học với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về ung thư là cơ hội quý giá để trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những giải pháp cập nhật nhất, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc, điều trị cho người bệnh cũng như giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân. gia đình bệnh nhân cũng như toàn xã hội.”

Ông Lennor Carrillo, Tổng Giám đốc công ty Roche Pharma Việt Nam chia sẻ: “Là tập đoàn hàng đầu thế giới về chăm sóc sức khỏe, Roche luôn tích cực tham gia các chương trình hợp tác giúp cải thiện chất lượng chăm sóc, điều trị cho người bệnh với chi phí thấp hơn cho toàn xã hội. Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng bệnh viện K tổ chức hội thảo khoa học ý nghĩa này và tin tưởng rằng những kinh nghiệm quý báu, phương pháp điều trị hiệu quả được chia sẻ qua diễn đàn này sẽ góp phần đem lại nhiều kết quả có ích cho người bệnh.”

Tại diễn đàn, 200 chuyên gia về ung thư đã thảo luận về các giải pháp trong quản lý ung thư đối với 3 loại ung thư phổ biến: Ung thư vú, ung thư gan và ung thư phổi
Tại diễn đàn, 200 chuyên gia về ung thư đã thảo luận về các giải pháp trong quản lý ung thư đối với 3 loại ung thư phổ biến: Ung thư vú, ung thư gan và ung thư phổi

Tại diễn đàn, 200 chuyên gia về ung thư đã thảo luận về các giải pháp trong quản lý ung thư đối với 3 loại ung thư phổ biến: Ung thư vú, ung thư gan và ung thư phổi. Các chủ đề chính được thảo luận bao gồm: Kỷ nguyên mới trong điều trị ung thư vú HER2 Dương tính, Tiếp cận đa mô thức để tối ưu hóa kết quả điều trị cho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn sớm có HER2 dương tính, Lựa chọn đúng điều trị, đúng thời điểm cho bệnh nhân Ung thư biểu mô tế bào gan quá chỉ định phẫu thuật, Chiến lược cá thể hóa điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ PD-L1 cao, Quản lý toàn diện bệnh nhân ung thư phổi - từ chẩn đoán tới điều trị.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.