Canada trả lại tuabin khí đốt cho Nga bất chấp sự phản đối của Ukraine

0
0

 - Ngoại trưởng Canada Melanie Joly hôm qua (24/8) cho biết chính phủ Canada sẽ gửi trả 5 tuabin từ Montreal trở lại Đức bất chấp yêu cầu của Ukraine và Đại sứ Ukraine tại Ottawa đòi Canada giữ lại những tuabin này.

 

Ngoại trưởng Joly tiết lộ, quyết định trả lại tuabin được đưa ra từ yêu cầu của đích thân Thủ tướng Đức Olaf Scholz – người hiện đang có chuyến thăm Canada.

“Đó là quyết định chúng tôi đã đưa ra”, Ngoại trưởng Joly cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn đài CBC. “Đó chính xác là những gì người Đức yêu cầu chúng tôi”, bà Joly nói thêm.

“Canada không muốn tạo ra bất kỳ hình thức để Tổng thống Putin có cớ cho việc vũ khí hóa nguồn cung cấp năng lượng cho Châu Âu”, Ngoại trưởng Joly nhấn mạnh.

Diễn biến trên diễn ra sau một cuộc tranh cãi về 6 tua bin Siemens được Nga gửi đến Canada để sửa chữa nhưng không được trả lại do các biện pháp trừng phạt mà Ottawa tung ra nhằm vào Moscow. Gazprom cho hay, việc Canada không trả lại tuabin cho Nga là lý do khiến nguồn cung cấp khí đốt qua dòng chảy đến Đức giảm mạnh.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…