Bị can Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam thêm 19 ngày

0
0

VKSND TP.HCM đã ra lệnh tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng với thời hạn tạm giam là 19 ngày.

Liên quan vụ án Nguyễn Phương Hằng, sau khi nhận được kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra, mới đây VKSND TP.HCM đã tiếp tục ra lệnh tạm giam đối với bị can này. 

Bị can Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam thêm 19 ngày
Bị can Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam thêm 19 ngày

Theo đó, VKSND TP.HCM đã ra lệnh tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) với thời hạn tạm giam là 19 ngày.

Trước đó, ngày 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM đã hoàn tất điều tra, ban hành kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang VKSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo kết luận điều tra của Công an TP.HCM, khoảng từ tháng 3/2021, lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, Nguyễn Phương Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Tại các buổi phát trực tiếp, Nguyễn Phương Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của như nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh và luật sư Đặng Thị Hàn Ni.

Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin mà bà này đã phát ngôn về 3 cá nhân trên trong các buổi phát trực tiếp là do bản thân đọc trên mạng Internet, đọc báo và nằm mơ, chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Cơ quan điều tra nhận định trong vụ án này, bị can Nguyễn Phương Hằng còn có phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Cơ quan điều tra cũng xác định các cá nhân giúp sức bị can Nguyễn Phương Hằng trong các buổi livestream gồm: ông Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên Công ty CP Đại Nam), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Phương Hằng tại Công ty CP Đại Nam).

Ngoài ra, trong các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng phát ngôn về nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh còn có sự tham gia của luật sư Đặng Anh Quân và Nguyễn Đình Kim với tư cách khách mời.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Còn với các cá nhân sử dụng kênh mạng xã hội YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích câu like để tăng thu nhập, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và các đơn vị chức năng có liên quan xác minh, làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo VOV
https://vov.vn/phap-luat/bi-can-nguyen-phuong-hang-tiep-tuc-bi-tam-giam-them-19-ngay-post964398.vov


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.